11 cách để kiểm tra và sửa lỗi gọi Facetime không có tiếng âm thanh trên iPhone, iPad

by X Công Nghệ

Facetime là một trong những ứng dụng gọi video tuyệt vời nhất trên iPhone, iPad. Ứng dụng này rất dễ sử dụng và đó là một trong những lý do tại sao nhiều người thích sử dụng nó. Vì vậy, sẽ khá là khó ở khi Facetime gặp vấn đề và không hoạt động trơn tru, đặc biệt là phần âm thanh của nó.

Dưới đây, X Công Nghệ sẽ hướng dẫn bạn 11 cách để kiểm tra và sửa lỗi trong trường hợp Facetime không có âm thanh khi gọi.

Trong một số trường hợp, tùy chọn âm thanh của Facetime chuyển sang màu xám, hoặc đôi khi bạn không thể nghe thấy giọng nói của người bên kia. Đối với vấn đề này, hãy kiểm tra kết nối Internet của bạn trước xem điện thoại có vô tình bị rớt mạng hay không. Sau đó hãy theo các bước trong bài viết này để xử lý vấn đề.

Chúng ta sẽ đi từ các bước cơ bản cho đến các bước phức tạp, xem vấn đề âm thanh của Facetime trên điện thoại của bạn đang gặp vấn đề ở đâu.

1. Kiểm tra sự tương thích

Nếu bạn vừa mua một chiếc iPhone mới, hoặc mới đổi nhà mạng, hoặc vừa đi công tác nước ngoài, thì bạn cần kiểm tra xem Facetime có được hỗ trợ hay không. Bởi vì có một số quốc gia, vùng lãnh thổ và nhà mạng không cho phép sử dụng Facetime. Bạn có thể kiểm tra các nhà mạng tương thích cho sử dụng Facetime ở quốc gia bạn đang sống trên trang web chính thức của Apple.

2. Khởi động lại thiết bị

Nếu bạn không gặp vấn đề gì về sự tương thích được nhắc đến ở trên thì bước tiếp theo bạn nên khởi động lại điện thoại iPhone hoặc máy tính bảng iPad của bạn để khắc phục lỗi âm thanh trên. Sau khi khởi động lại, hãy sử dụng Facetime gọi để kiểm tra xem vấn đề đã được khắc phục hay chưa.

3. Kiểm tra âm lượng điện thoại

Đôi khi chúng ta thường nghĩ Facetime gặp vấn đề lỗi nghiêm trọng gì đó mà quên mất những thiếu sót cơ bản. Nếu bạn không thể nghe thấy người đang gọi với bạn nói gì thì hãy thử kiểm tra mức âm lượng của điện thoại. Có thể ai đó đã vô tình chỉnh nó xuống rất thấp hoặc tắt luôn âm thanh nghe gọi khiến Facetime của bạn im thin thít.

Xem thêm: So sánh Facetime và Google Duo khác nhau như thế nào?

4. Bật mic trên Facetime

Một trường hợp thường gặp khác nhưng cũng đơn giản mà đôi khi bị bỏ qua là tính năng tắt micro ngay trên ứng dụng Facetime. Có thể bạn đã vô tình nhấn nút tắt âm thanh trên ứng dụng Facetime và đó là lý do mà người kia không thể nghe thấy bạn nói gì. Để có thể bật lại micro điện thoại, bạn nhấn vào nút Mute ở phía dưới của ứng dụng Facetime.

5. Kiểm tra vấn đề xảy ra với micro

Facetime của bạn đang gặp vấn đề về âm thanh, và bạn nên kiểm tra khả năng micro trên điện thoại của bạn bị hỏng bằng cách dùng một ứng dụng khác để xem micro còn sử dụng được hay không. Bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp cho ai đó, hoặc sử dụng một ứng dụng gọi video khác xem micro hoạt động thế nào.

TIP: Nếu bạn vừa mua một chiếc iphone mới, bạn nên kiểm tra có một tấm che mỏng trong suốt ở chỗ micro của máy. Đôi khi chính nó lại khiến micro của bạn gặp vấn đề, hãy tìm và bóc nó ra.

6. Đóng các ứng dụng khác đang sử dụng micro

Liệu có ứng dụng nào đó đang sử dụng micro trên điện thoại của bạn hay không? Đó có thể là lý do gây nên vấn đề âm thanh trên ứng dụng Facetime của bạn. Hãy kiểm tra và đóng ngay các ứng dụng đang sử dụng micro đó. Có thể là ứng dụng nhắn tin, hoặc ứng dụng nhạc nhẽo nào đó.

7. Đặt lại ngày và giờ chính xác

Facetime yêu cầu phải cài đặt chính xác ngày giờ trên điện thoại iPhone hoặc máy tính bảng iPad của bạn. Do vậy, hãy đến tùy chọn Cài Đặt => Tổng Quan => Ngày & Giờ và bật chế độ cài ngày giờ tự động để cập nhật giờ chính xác theo nhà mạng.

8. Vô hiệu hóa tính năng kiểm soát tiếng ồn (Noise cancelation)

Bạn hãy thử tắt tính năng kiểm soát tiếng ồn trên điện thoại iPhone của bạn. Để làm được điều này, vào mục Cài Đặt => Accessibility > Audio/Visual và tắt tính năng Phone Noise Cancelation.

9. Tắt tính năng Facetime và bật lại

Đôi khi việc vô hiệu hóa Facetime sau đó bật lại cũng giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến âm thanh của ứng dụng này. Bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Vào mục Cài Đặt > FaceTime.

Bước 2: Tắt FaceTime.

Bước 3: Khởi động lại điện thoại.

Bước 4: Mở mục Cài Đặt > FaceTime. Bật lại tính năng Facetime sang màu xanh lá cây.

10. Reset lại cài đặt mạng

Nếu những cách bên trên vẫn chưa giải quyết được vận đề của bạn, thì bạn nên reset lại cài đăt mạng. Theo đó, tất cả các cài đặt mạng Wifi, mạng di động, VPN sẽ được reset. Để làm được điều này, bạn truy cập Cài đặt => Tổng quan => Đặt lại => Đặt lại thiết lập mạng

11. Reset toàn bộ cài đặt

Trong trường hợp các bước trên vẫn không có tác dụng, bạn có thể phải reset lại toàn bộ cài đặt trên thiết bị của bạn. Việc này không ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân có trên máy. Tuy nhiên nó sẽ reset hầu hết các cài đặt trên điện thoại về thiết lập ban đầu.

Hy vọng rằng các bước trên có thể giúp bạn khắc phục được sự cố âm thanh trên thiết bị iOS của bạn. Chúc bạn thành công!

Xem Thêm