13 cách xem video cùng nhau với nhóm bạn hoặc xem phim chung với người yêu

by X Công Nghệ

Được cùng nhau ngồi xem những video thú vị với bạn bè hoặc cùng xem phim với gia đình, người yêu là một điều rất tuyệt vời. Nhưng không phải lúc nào mọi người cùng ở gần nhau để tận hưởng điều đó, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay.

Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn cùng những người yêu mến xem những bộ phim, video clip cùng một thời điểm thì bài viết này dành cho bạn. X Công Nghệ sẽ chia sẻ với bạn 14 ứng dụng, dịch vụ giúp bạn cùng xem video với nhau online.

1. &chill

Đầu tiên có thể kể đến là &chill, bạn có thể truy cập tại đây. Dịch vụ này độc đáo ở chỗ bạn có thể tạo một danh sách phát gồm nhiều video để cùng xem với bạn bè, người thân.

Giao diện của &chill cũng được bố trí giống với một rạp chiếu phim, bạn có thể tùy ý chọn chỗ ngồi giống như trong rạp và video được chiếu theo góc độ từ vị trí ngồi của bạn hướng lên màn ảnh. Tuy nhiên, điểm hạn chế của &chill là nó chưa hỗ trợ cùng xem video trên Youtube.

2. Scener

Scener là một tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome giúp bạn tổ chức những buổi xem video chung nhanh chóng và vui vẻ. Nền tảng này hỗ trợ xem chung các bộ phim video từ Netflix, HBO Max, YouTube, Vimeo…

Ngoài ra, với Scener, bạn có thể vừa xem vừa tán gẫu với bạn bè online bằng tính năng có ngay trên tiện ích này. Thậm chí không chỉ chat tán gẫu mà còn có thể nhìn thấy mặt của từng thành viên trong buổi xem trong với tính năng camera tích hợ sẵn.

Còn gì thú vị hơn khi vừa xem phim vừa tán gẫu vui vẻ với nhau – một sự tương tác gắn kết mang lại không khí vui vẻ cho buổi xem chung.

3. YouTube Sync

Nếu bạn với bạn bè của mình đang muốn xem chung một video nào đó trên Youtube thì không cần quá phức tạp, chỉ cần sử dụng YouTube Sync để nhúng bất kỳ video YouTube nào bạn muốn vào một phòng riêng và bạn có thể mời bạn bè tham gia xem.

Chỉ cần dán liên kết video Youtube vào ô địa chỉ trong Youtube Sync và tạo phòng, sau đó bạn chia sẻ URL tới phòng riêng cho những người mà bạn muốn để cùng xem video với nhau.

4. Parsec

Chức năng chính của Parsec không phải là xem phim mà là livestream trò chơi cho bạn bè của bạn. Dịch vụ này được đánh giá cao bởi có độ trễ phát sóng khá thấp. Và tất nhiên là bạn hoàn toàn có thể tận dụng Parsec để livestream màn hình máy tính của bạn để cùng xem phim với bạn bè.

Bạn chỉ cần mở bộ phim hoặc video mà bạn muốn xem chung trên máy tính của bạn, sau đó livestream với Parsec và gửi cho bạn bè của bạn để cùng xem.

Phần mềm này hoạt động trên cả Windows, Mac, và Android. Bạn thậm chí có thể vừa xem phim vừa chơi game với Parsec, còn gì thú vị hơn.

5. Zoom

Zoom là phần mềm họp trực tuyến rất phổ biến trên nhiều nền tảng. Đương nhiên là nó cũng có tính năng chia sẻ màn hình với các thành viên khác trong cuộc họp. Do đó bạn có thể tận dụng để chia sẻ màn hình chiếu phim hoặc video clip trên máy tính của bạn.

Bạn có thể điều chỉnh âm lượng video, cũng như bật camera để mọi người cùng nhìn thấy nhau khi đang xem chung.

6. Twoseven

Twoseven là một dịch vụ xem chung video được tạo ra bởi một cặp đôi đang yêu có khoảng thời gian dài xa nhau. Twoseven hỗ trợ xem chung video từ YouTube, Netflix, Vimeo…, và nó cũng cho phép mọi người xem chung một video trên máy tính của một trong các thành viên.

Twoseven cũng có tính năng kết nối qua chat và video camera để tương tác với nhau trong quá trình xem chung để chia sẻ cảm xúc, tán gẫu…

7. Syncplay

Syncplay là một phần mềm miễn phí giúp bạn đồng bộ luồng xem video với bạn bè. Nó tương thích với các trình phát video phổ biến trên máy tính như Windows Media Player, VLC, KM Player hoặc Media Player Classic.

Điều kiện để sử dụng được là bạn cần có video hoặc bộ phim muốn xem lưu ngay trên máy tính của bạn, sau đó bạn thiết lập phần mềm Syncplay để sẵn sàng xem cùng với bạn bè.

Bạn hoặc bạn của bạn có thể tạm dừng video hoặc tua đi tua lại một đoạn video nào đó và cả hai người sẽ xem giống như người kia tại cùng một thời điểm.

8. Watch2gether

Watch2gether là một trang web cho phép bạn tổ chức buổi xem chung video với những người khác mà không cần đăng ký tài khoản. Bạn chỉ cần tạo một phòng xem chung, nhập nickname bất kỳ nào mà bạn muốn và bạn có thể bắt đầu mời bạn bè tham gia phòng để xem phim và tán gẫu.

Bạn có thể xem chung video từ Youtube, Vimeo, Dailymotion hoặc nghe nhạc chung từ Soundcloud một cách dễ dàng với Watch2gether.

9. Gaze

Nếu bạn đang muốn xem chung video từ Youtube với bạn bè của mình, thì Gaze là một trang web rất hữu ích với tính đơn giản và giao diện hợp lý mà bạn nên thử. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tạo phòng, sau đó gửi liên kết để mời người khác vào phòng để cùng xem video.

Với Gaze, bạn và bạn của bạn cũng có thể cùng nhau xem một file video lưu trên máy tính của hai người. Bạn lưu ý nhé, file video cần có trên máy tính của cả hai thì mới xem cùng nhau trên Gaze được.

Tuy nhiên Gaze chỉ hỗ trợ xem video 2 người mà thôi, nên nếu bạn muốn tổ chức buổi xem có nhiều người hơn thì bạn có thể chọn phần mềm khác trong bài viết này.

10. Kast

Kast là một dịch vụ cho phép người dùng có thể chia sẻ trình duyệt của mình cho những người khác trên nhiều nền tảng khác nhau từ máy tính cho đến điện thoại. Do đó, bạn có thể sử dụng Kast để cùng xem video trên Youtube hoặc phim trên Netflix với bạn bè của mình.

Bạn có thể tải phần mềm Kast cài đặt trên máy tính Windows hoặc máy Mac, hoặc cũng có thể sử dụng phiên bản web mà không cần cài đặt.

11. TeleParty

TeleParty (trước đây gọi là Netflix Party) là một tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome. Nó cho phép người dùng đồng bộ hóa việc phát video Netflix trên nhiều máy tính. Sau khi bạn cài đặt TeleParty cho Android, hãy mở Netflix và chọn một bộ phim hoặc chương trình truyền hình bạn muốn xem.

Sau khi mở phim, hãy tạm dừng bộ phim của bạn và nhấn vào nút “NP” màu đỏ ở trên cùng bên phải của trình duyệt để tạo ra liên kết chia sẻ với những người khác. Những người đó sẽ được vào phòng của bạn, nơi họ có thể xem video đồng bộ với bạn. Hơn nữa, TeleParty cho phép người dùng tương tác với nhau bằng giao diện chat.

Ưu điểm lớn nhất của TeleParty là chỉ cần một người cài đặt tiện ích mở rộng. Những người không có tài khoản Netflix vẫn có thể được mời tham gia vào phòng xem chung video của bạn.

12. MyCircleTV

MyCircleTV là trang web giúp xem chung video hỗ trợ tương tác trực tiếp thông qua chat voice. Bạn có thể tạo phòng, chia sẻ với mọi người, cùng xem phim và cùng bàn tán trò chuyện về bộ phim đó một cách tức thì.

Bạn có thể xem chung video từ DailyMotion, Vimeo và YouTube. Bạn cũng có thể tải file video lên tới 5GB để xem chung với người khác, trang web hiện hỗ trợ 2 định dạng video là .mp4 và .flv.

Tuy nhiên tính năng tải video lên chỉ hỗ trợ với các tài khoản khoản đăng ký, và khi có tài khoản bạn cũng có thể cài đặt thông tin tài khoản và xem lịch sử lời mời xem chung video của bạn.

13. Plex VR

Plex VR là một giải phép xem chung video ở một đẳng cấp hoàn toàn khác với các dịch vụ bên trên. Và sự đầu tư cho nó cũng tốn kém, đặc biệt là bạn và những người xem chung cần kính thực tế ảo Google Daydream, Gear VR hoặc Oculus Go. Nhưng trải nghiệm mà nó mang lại cho bạn thì rất đáng đồng tiền bát gạo.

Thay vì chỉ chia sẻ màn hình để cùng nhau xem, Plex VR cho phép bạn chia sẻ một phòng xem phim ảo theo sở thích của bạn. Trong phòng ảo này, mọi người có thể vừa xem phim vừa trò chuyện với bạn bè như đang ở gần nhau.

Xem Thêm