8 cách sửa lỗi camera không hoạt động trên Google Meet

by X Công Nghệ

Google Meet là một trong những ứng dụng dành cho học trực tuyến và họp trực tuyến phổ biến nhất hiện nay bởi ưu điểm miễn phí, dễ sử dụng, tốc độ kết nối nhanh với hình ảnh và âm thanh rõ nét. Ngoài ra, vì là một sản phẩm của Google nên người dùng dễ dàng tích hợp và sử dụng cùng các sản phẩm khác trong hệ sinh thái của Google như Lịch, Gmail, Keep…

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn gặp phải lỗi camera không hoạt động trên Google Meet khiến cho bạn không hình ảnh video hiển thị, thông báo lỗi khi bật camera, có video nhưng mất tiếng. Những sự cố này thường xảy ra khi người dùng lần đầu tiên mở Google Meet nhưng không thể bật camera để hiển thị.

Nguyên nhân khi mở Google Meet bị lỗi camera

Dưới đây là một số nguyên nhân có thể gây ra tình trạng lỗi Google Meet không mở được camera hoặc hoạt động không như ý bạn mong muốn:

  • Bạn bị mất kết nối Internet.
  • Ứng dụng Google Meet không có quyền truy cập vào camera trên máy của bạn.
  • Camera của bạn chưa được bật.
  • Các ứng dụng khác có thể đang truy cập camera và chặn Google Meet.
  • Bạn có nhiều camera và đang kích hoạt sai thiết bị bạn muốn.
  • Bạn đang sử dụng phiên bản phần mềm Google Meet đã lỗi thời.

Cách sửa lỗi camera không hoạt động trên Google Meet

Trước tiên bạn cần kiểm tra lại kết nối Internet của bạn và chắc chắn rằng nó vẫn ổn, nếu không có mạng Internet thì camera của bạn sẽ không thể bật được.

Những hướng dẫn sửa lỗi dưới đây tùy vào việc bạn đang dùng Google Meet bằng trình duyêtj trên máy tính PC, Laptop hoặc là ứng dụng Google Meet trên điện thoại iPhone, Android, iPad. Do đó tùy từng trường hợp bạn cần đọc kỹ và làm theo.

Cách 1: Cách đầu tiên và dễ làm nhất để khắc phục một số lỗi kỹ thuật là hãy thử khởi động lại thiết bị của bạn. Dù là máy tính hay điện thoại thì khởi động lại máy giúp khắc phục một số lỗi xảy ra bất ngờ và các tính năng có thể hoạt động bình thường trở lại.

Cách 2: Hãy kiểm tra lại camera trên máy tính của bạn đã được kích hoạt hay chưa. Một số máy tính chưa được kích hoạt camera mặc định. Do đó trước khi bật Google Meet thì bạn cần kích hoạt camera trên Windows hoặc kích hoạt camera trên máy Mac thì nó mới hoạt động bình thường.

Cách 3: Kiểm tra lại việc bạn có cho phép Google Meet có quyền truy cập vào camera của bạn hay không. Nếu bạn đang mở Google Meet trên trình duyệt Google Chrome thì chắc chắn rằng bạn đã cấp quyền truy cập vào camera cho Google Chrome. Khi bạn đã cấp quyền thành công thì hãy mở Google Meet và thực hiện một cuộc gọi video mới. Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng camera bị khóa ở góc phải của thanh địa chỉ và chọn Luôn cho phép https://meet.google.com truy cập camera và micro của bạn. Sau đó nhấn Hoàn thành.

Nếu camera của bạn vẫn chưa hoạt động thì hãy thoát cuộc gọi video hiện tại và vào lại một lần nữa xem nó đã mở được video chưa.

Xem thêm: Cách chuyển quyền chủ trì trên Google Meet cho người khác

Cách 4: Còn nếu bạn đang dùng ứng dụng Google Meet trên điện thoại hoặc máy tính bảng thì hãy cấp quyền cho Google Meet được phép sử dụng camera trên máy thì mới có thể gọi video được. Trên điện thoại Android, bạn có thể vào phần cài đặt của điện thoại chọn Ứng dụng & thông báo, tìm đến Google Meet và cấp quyền truy cập camera cho nó. Trên điện thoại iPhone hoặc máy tính bảng iPad, bạn vào Privacy => Settings => Camera, tìm Google Meet và cấp quyền cho nó.

Cách 5: Một trong những lỗi khiến camera không hoạt động là do có ứng dụng khác đang sử dụng camera trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Do đó, bạn cần kiểm tra và đảm bảo đã đóng tất cả các ứng dụng Android đang chạy hoặc đang chạy nền. Nếu bạn đang dùng iPhone hoặc iPad thì hãy đóng tất cả ứng dụng đang chạy trên iOS.

Cách 6: Hãy chắc chắn rằng Google Meet của bạn đang sử dụng đúng camera mà bạn muốn. Hầu hết các thiết bị di động đều có camera trước và camera sau. Trong ứng dụng Google Meet, hãy mở một cuộc gọi điện video mới, nhấn vào Chuyển máy ảnh (Switch camera) ở trên cùng bên phải và chọn camera mà bạn muốn sử dụng.

Nếu cả camera trước và camera sau đều không hoạt động với Google Meet, có lẽ camera của bạn đã gặp sự cố gì đó. Do vậy bạn hãy thử cách sửa lỗi camera trên điện thoại iPhone hoặc Android xem sao. Sau đó hãy thử lại với Google Meet.

Cách 7: Hãy cập nhật ứng dụng Google Meet của bạn lên phiên bản mới nhất. Nếu nó là một phiên bản cũ lỗi thời thì rất có thể các tính năng hoạt động không trơn tru như bình thường. Do đó hãy tiến hành cập nhật tất cả các ứng dụng trên điện thoại iPhone hoặc Android của bạn và thử kiểm tra Google Meet xem camera đã ổn chưa.

Bạn có thể dùng tính năng tự động cập nhật để luôn có phiên bản ứng dụng mới nhất từ nhà phát hành trên điện thoại.

Cách 8: Nếu vẫn không được thì rất có thể kết nối Internet của bạn đang thất thường do tín hiệu không ổn định. Điều này khiến cho Google Meet không thể thiết lập các cuộc gọi video. Do đó hãy tìm cách khắc phục lỗi kết nối Internet của bạn.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 8 cách sửa lỗi camera không hoạt động trên Microsoft Teams

Xem Thêm