8 cách sửa lỗi camera không hoạt động trên Microsoft Teams

by X Công Nghệ

Microsoft Teams là một phần mềm phổ biến cho học sinh, giáo viên và các doanh nghiệp có nhu cầu làm việc, họp hành từ xa. Phần mềm này có nhiều tính năng tuy nhiên cũng đôi lúc gặp phải trục trặc trong quá trình sử dụng.

Mọi người thể gặp khó khăn khi đăng nhập vào phần mềm, hoặc camera có lúc không hoạt động. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 8 cách để kiểm tra và giải quyết vấn đề khi camera không hoạt động trên Microsoft Teams.

1. Kiểm tra phần cứng camera

Hãy chắc chắn rằng camera trên laptop của bạn không bị che bởi vật gì đó, hoặc camera rời trên máy tính để bàn được kết nối đúng cách vào máy tính của bạn. Chỉ một chút sai sót như quên giắc cắm hoặc giắc cắm lỏng cũng khiến xảy ra sự cố.

2. Kiểm tra thiết lập camera trong Microsoft Teams

Điều này đặc biệt cần thiết đối với những người sử dụng webcam rời hoặc phần mềm camera của bên thứ ba cho Microsoft Teams. Kiểm tra xem bạn đã chọn camera phù hợp mà bạn muốn sử dụng trong cuộc gọi Microsoft Teams chưa theo các bước dưới đây.

Bước 1: Mở Microsoft Teams trên máy tính của bạn.

Bước 2: Nhấp vào menu ba chấm ở trên cùng.

Bước 3: Chọn Settings.

Bước 4: Vào Devices và kéo xuống Camera.

Bước 5: Đảm bảo rằng bạn đã chọn một camera phù hợp cho Microsoft Teams. Bạn sẽ có thể nhìn thấy chính mình từ menu nguồn cấp dữ liệu trực tiếp bên dưới.

3. Kiểm tra xem camera có đang được sử dụng trong phần mềm khác hay không

Nếu bất kỳ phần mềm hoặc tab trình duyệt nào khác đang sử dụng camera trên máy tính của bạn, Microsoft Teams sẽ gặp sự cố khi truy cập vào đó.

Hãy đảm bảo đóng các tab trình duyệt và đóng bất kỳ ứng dụng nào khác đang cố gắng truy cập camera trên máy tính của bạn.

4. Kết nối lại webcam rời

Điều này áp dụng cho những người sử dụng webcam chuyên dụng với máy tính. Bạn có thể kiểm tra kết nối webcam, kết nối lại với màn hình và sau đó thực hiện lại cuộc gọi video trên Microsoft Teams.

5. Lưu ý sử dụng cùng một kết nối Wifi

Nếu bạn đang sử dụng máy ảnh trên thiết bị Android hoặc iPhone của mình cho nguồn cấp dữ liệu video của Microsoft Teams, bạn có thể đang sử dụng phần mềm của bên thứ ba như EpocCam trên Windows.

Bạn cần kết nối cả điện thoại và máy tính với cùng một kết nối Wifi để có thể thực hiện thành công. Nếu không, ứng dụng EpocCam sẽ chỉ hiện thông báo load mãi không thôi.

6. Cập nhật driver cho camera

Một trong những lỗi khiến Microsoft Teams không nhận camera trên máy tính là do driver của camera chưa được cập nhật. Để cập nhật driver, bạn cần truy cập vào Device Manager như hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Nhấn phím Windows trên bàn phím, tìm kiếm Device Manager và nhấn Enter.

Bước 2: Chọn Cameras từ danh sách và mở để hiển thị thiết bị trên máy bạn.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào webcam của bạn.

Bước 4: Chọn Update driver trong menu hiện ra.

Cho phép Windows tìm các trình điều khiển có liên quan từ web và cài đặt chúng trên thiết bị. Sau khi thao tác thành công, hãy khởi động lại PC và thử sử dụng lại camera trong Microsoft Teams.

7. Xóa bộ nhớ đệm của Microsoft Teams

Microsoft Teams thu thập bộ nhớ cache để giúp ứng dụng mở và các quy trình khác diễn ra nhanh chóng. Nếu có quá nhiều dữ liệu bộ nhớ cache trên máy tính, nó có thể ảnh hưởng đến chức năng của Microsoft Teams, chẳng hạn như không thể phát hiện camera.

Bước 1: Đóng phần mềm Microsoft Teams và sử dụng phím Windows + R để mở menu Run.

Bước 2: Nhập %appdata%\Microsoft\Teams và nhấn Enter.

Bước 3: Nó sẽ mở một thư mục trong File Manager có chứa các thư mục Microsoft Teams.

Bước 4: Chọn tất cả và xóa chúng khỏi máy tính.

Khởi động lại máy tính và thử sử dụng lại Microsoft Teams.

8. Cập nhật phiên bản mới cho Microsoft Teams

Microsoft Teams không phát hiện camera có thể do phiên bản phần mềm lỗi thời trên máy tính của bạn. Microsoft thường xuyên phát hành các bản cập nhật với các tính năng mới.

Bạn có thể truy cập Microsoft Store và cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất hiện có.

Xem Thêm