Apple chính thức công bố sự kiện “Far Out” vào ngày 7 tháng 9

by X Công Nghệ

Apple vừa công bố sự kiện đặc biệt “Far Out” vào ngày 7 tháng 9 tới đây với hình ảnh thư mời có bối cảnh “bầu trời sao” cùng thông điệp “Far Out”. Địa điểm tổ chức sự kiện ở Steve Jobs Theater toạ lạc tại Apple Park, Cupertino, California. Sẽ có một buổi trưng bày sản phẩm nơi truyền thông toàn thế giới được trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm mới ngay tại sự kiện.

Như các tin đồn trước đó về iPhone 14 series sẽ bao gồm 4 phiên bản: iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Sẽ không còn sự xuất hiện của phiên bản mini màn hình 5.4 inch, thay vào đó dòng sản phẩm mới sẽ chỉ còn 2 tuỳ chọn màn hình 6.1 và 6.7 inch.

Các tin đồn khác cho thấy các mẫu iPhone 14 Pro có thể nhận được một số nâng cấp đáng chú ý, chẳng hạn như loại bỏ phần tai thỏ để chuyển sang Sử dụng camera selfie trên màn hình đục lỗ.

Ngoài iPhone mới, các sản phẩm dự kiến ra mắt là Apple Watch, bao gồm một mẫu cao cấp, bền hơn dành cho “vận động viên thể thao mạo hiểm” và thế hệ thứ hai của Apple Watch SE. Dòng sản phẩm Apple Watch Series 8 mới đang được phát triển có thể có chế độ năng lượng thấp được nâng cấp, thời lượng pin lâu hơn, cảm biến nhiệt độ, chip S8 và các tính năng khả thi khác như phát hiện tai nạn ô tô. Công ty cũng có thể tiết lộ một mẫu AirPods Pro mới có hỗ trợ âm thanh lossless.

Xem thêm: Apple sắp ra mắt loạt sản phẩm lớn nhất từ trước đến nay

Bên cạnh một số thiết bị phần cứng, Apple cũng sẽ công bố phiên bản chính thức của các nền tảng hệ điều hành, bao gồm iOS 16 và watchOS 9.

Trên iOS 16, Apple đã tích hợp nhiều tính năng mới, nổi bật trong đó là khả năng cho phép người dùng tùy biến màn hình khóa. Tính năng thông báo trên màn hình khóa của iOS 16 cũng có sự thay đổi. Thay vì xếp chồng lên nhau như trước đây, các thông báo sẽ được thiết kế “cuộn vào” ở cuối màn hình.

Bên cạnh đó, Apple cũng cho phép người dùng chia sẻ các thư viện ảnh trên iCloud, giúp dễ dàng chia sẻ những hình ảnh cho người thân hoặc bạn bè. Ngoài ra, Apple cũng bổ sung một tính năng với tên gọi “Safety Check” (Kiểm tra an toàn) để bảo vệ những người trong tình huống bị bắt nạt hoặc lạm dụng.

Apple sẽ phát trực tiếp sự kiện mùa thu trên trang web của mình, trên YouTube và trên Apple TV thông qua ứng dụng ‌Apple TV‌.

Xem Thêm