Apple đang phát triển ứng dụng stream nhạc cổ điển sau khi mua Primephonic

by X Công Nghệ

Apple Music đặt mục tiêu phát hành một ứng dụng chuyên phát nhạc cổ điển vào năm tới sau khi mua Primephonic, ứng dụng này sẽ kết hợp giao diện người dùng của Primephonic với một số tính năng của riêng Apple.

Primephonic viết trong một bức thư gửi người dùng trên trang web của mình: “Là một công ty khởi nghiệp chỉ nghe nhạc cổ điển, chúng tôi không thể tiếp cận phần lớn người nghe nhạc cổ điển toàn cầu, đặc biệt là những người nghe nhiều thể loại nhạc khác nhau. Do đó, chúng tôi cho rằng để đạt được sứ mệnh của mình, chúng tôi cần hợp tác với một dịch vụ phát trực tuyến hàng đầu bao gồm tất cả các thể loại âm nhạc và cũng cũng có đam mê với âm nhạc cổ điển như chúng tôi”.

Primephonic đã ngừng cho phép người dùng mới đăng ký và sẽ ngừng hoạt động vào ngày 7/9/2021. Người đăng ký sẽ được hoàn tiền theo tỷ lệ và 6 tháng truy cập Apple Music miễn phí. Họ sẽ có thể nghe hàng trăm nghìn album nhạc cổ điển trong khi chờ Apple hoàn thiện ứng dụng mới sắp ra mắt. Apple cho biết tất cả những album đó đều có chất lượng âm thanh lossless và độ phân giải cao. Hàng trăm album trong số đó cũng có hỗ trợ âm thanh không gian.

Apple hứa hẹn với những người đăng ký Apple Music một “trải nghiệm âm nhạc cổ điển được cải thiện đáng kể” sau thỏa thuận, bao gồm danh sách phát Primephonic và nội dung âm thanh độc quyền. Trong những tháng tới, họ có kế hoạch khai thác các tính năng của Primephonic để cung cấp cho người yêu thích nhạc cổ điển các chức năng duyệt và tìm kiếm được cải thiện. Bạn sẽ có thể tìm kiếm các tác phẩm của nhà soạn nhạc và tiết mục cũng như xem “hiển thị chi tiết dữ liệu về nhạc cổ điển”.

Oliver Schusser, phó chủ tịch của Apple Music và Beats, cho biết: “Chúng tôi yêu thích và tôn trọng sâu sắc âm nhạc cổ điển và Primephonic đã trở thành một dịch vụ yêu thích đối với những người đam mê nhạc cổ điển. Với sự sáp nhập này, chúng tôi đang mang đến những tính năng mới tuyệt vời cho Apple Music và trong tương lai gần, chúng tôi sẽ mang đến trải nghiệm về nhạc cổ điển tốt nhất trên thế giới”.

Xem Thêm