Biểu tượng trình duyệt Chrome thay đổi thế nào sau 14 năm

by X Công Nghệ

Nếu mới đây bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất mang tên Canary của trình duyệt Google Chrome thì rất có thể bạn sẽ nhận ra điều gì đó khác biệt ở logo mới.

Thực tế thì điều này không dễ nhận thấy, phải đến khi nhà thiết kế Elvin Hu của Google đăng bài viết trên Twitter nói về sự thay đổi này thì hầu hết mọi người mới quan sát và nhận ra.

Biểu tượng của trình duyệt Chrome thiết kế lần này là lần thứ 4 kể từ khi trình duyệt này ra mắt và cũng là lần đầu tiên sau 8 năm kể từ biểu tượng lần cuối được thiết kế năm 2014.

Nhìn vào thiết kế mới của biểu tượng này và phiên bản năm 2014, bạn có thể thấy Google đã đổ màu cho hình tròn màu xanh lam ở giữa đậm hơn và bỏ đi các phần đổ bóng phía trong biểu tượng mang lại một biểu tượng phẳng hơn – giống với phong cách thiết kế các biểu tượng sản phẩm khác của công ty.

Sự thay đổi này đã làm sáng hơn các màu sắc đỏ, vàng, xanh lá cây tạo nên biểu tượng, ngoài ra nó đã tạo các độ dốc tinh tế hơn giữa các đoạn giao nhau của màu đỏ và màu xanh lá cây. Google cho biết trước đó họ đã nhận thấy rằng 2 màu này tạo nên một cảm giác màu sắc gây khó chịu cho người nhìn khi ở gần nhau, và biểu tượng mới đã giúp cân bằng hơn màu sắc về mặt tổng thể giúp dễ dàng gây ấn tượng hơn.

Tuy nhiên thiết kế biểu tượng mới này không đồng nhất trên các hệ điều hành khác nhau bởi Google đã bổ sung thêm một số thay đổi nhỏ để phụ hợp hơn với từng hệ điều hành.

Trên iOS sẽ là một biểu tượng đặc biệt hơn gắn liền với bản phát hành mới của ứng dụng, còn trên MacOS thì biểu tượng sẽ có thiết kế hướng 3D hơn một chút.

Xem Thêm