ByteDance công ty mẹ Tiktok đẩy mạnh phát triển thực tế ảo bằng việc mua lại startup Pico

by X Công Nghệ

ByteDance, chủ sở hữu của TikTok, đã có bước đột phá đầu tiên vào lĩnh vực thực tế ảo (VR) thông qua việc mua lại một công ty khởi nghiệp có tên Pico.

ByteDance có trụ sở chính tại Bắc Kinh không tiết lộ quy mô của thỏa thuận nhưng cho biết trong một tuyên bố rằng “Những công nghệ phần mềm và phần cứng toàn diện của Pico, cũng như tài năng của đội ngũ nhân sự từ Pico, sẽ hỗ trợ chúng tôi gia nhập lĩnh vực VR cũng như đầu tư dài hạn vào lĩnh vực đầy tiềm năng này.”

Pico là nhà sản xuất kính thực tế ảo lớn thứ ba trên toàn cầu trong quý đầu tiên của năm 2021, với số lượng xuất xưởng tăng 44,7% so với cùng kỳ năm ngoái, theo IDC.

Một khách hàng dùng thử kính VR tại gian hàng của Pico Technology trong Hội nghị Internet 5G và Công nghiệp Trung Quốc vào tháng 11/2020 ở Vũ Hán, Trung Quốc.

ByteDance đã thành công với ứng dụng video ngắn TikTok và Douyin phiên bản Trung Quốc, cũng như ứng dụng tổng hợp tin tức Toutiao.

Việc mua lại Pico đánh dấu một bước tiến mới nhằm đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của ByteDance.

Vào tháng 3, ByteDance đã mua lại một studio game di động lớn có tên là Moonton với giá 4 tỷ USD để mở rộng sang lĩnh vực phát triển game.

Việc ByteDance mua lại Pico có thể cạnh tranh với bộ phận Oculus VR của Facebook trong lĩnh vực thực tế ảo. Năm ngoái, Apple đã mua NextVR, một công ty thực tế ảo, làm dấy lên suy đoán rằng họ có thể đang âm thầm phát triển sản phẩm kính thực tế ảo của riêng mình.

Người phát ngôn của ByteDance cho biết: “Chúng tôi rất lạc quan về tương lai của VR và sự phù hợp của nó với sứ mệnh của chúng tôi.”

Xem Thêm