Các ứng dụng hẹn hò cập nhật tính năng video và âm thanh thay vì chỉ quẹt trái, quẹt phải

by X Công Nghệ

Các ứng dụng hẹn hò hiện nay đều có một mô típ khá quen thuộc là để người dùng đăng một vài hình ảnh và điền thông tin cá nhân. Sau đó, mọi người nhìn vào các hồ sơ đó và vuốt sang trái để từ chối hoặc vuốt sang phải để bày tỏ sự quan tâm. Nếu hai người vuốt sang phải, họ khớp và có thể bắt đầu một buổi hẹn hò.

Nhưng bây giờ điều đó đang thay đổi.

Ví dụ, hãy xem Bumble, có tính năng đố vui “Night In”. Tính năng này cho phép người dùng thiết lập một cuộc hẹn ảo nếu họ match với ai đó. Nó cũng cho phép người dùng gửi bản ghi âm bằng giọng nói, một tính năng đã lan truyền trên TikTok vào đầu năm nay.

Và Tinder, ứng dụng hẹn hò lớn nhất của Match Group, cũng có “Swipe Night”, một tính năng hẹn hò trực tiếp, tương tác, nơi những người độc thân cùng theo dõi một cốt truyện. Trong một khoảng thời gian nhất định, mọi người cố gắng tìm ra ai đã phạm tội. Vào cuối mỗi tập, các thành viên làm việc với một người tham gia khác thông qua “Trò chuyện nhanh”, nơi họ sẽ có thể nói về câu chuyện, phân tích các manh mối khác nhau và giúp giải quyết bí ẩn cùng nhau. Sau đó họ cũng có thể chọn để so khớp.

Việc bổ sung video và âm thanh sẽ cho phép mọi người tương tác theo cách chưa từng thấy trong việc hẹn hò trực tuyến, với hy vọng họ sẽ dành nhiều thời gian hơn trên các ứng dụng (mang lại nhiều tiền hơn) và hình thành các kết nối tốt hơn có thể thu hút người sử dụng nhiều hơn.

Các công ty còn nói rằng còn nhiều các tính năng tương tác xã hội hơn nữa, nhưng chưa nói rõ về lộ trình phát triển những sản phẩm của họ. Các tính năng tiềm năng có thể bao gồm trò chuyện âm thanh giống như Clubhouse hoặc nhiều cách khác để tích hợp bạn bè vào trải nghiệm.

Nhà phân tích cấp cao Nicholas Jones của Citi nói rằng: “Mặc dù vuốt sang trái và phải đã thay đổi đáng kể cách kết nối của những người độc thân, nhưng chúng tôi nghĩ rằng người dùng muốn có nhiều trải nghiệm nữa. Để duy trì một mạng lưới lành mạnh và gắn bó, BMBL sẽ cần tiếp tục đổi mới để cung cấp cho người dùng trải nghiệm mà họ đang tìm kiếm.”

Người dùng đã nói rõ rằng họ quan tâm đến việc gặp gỡ qua video có thể giúp các cặp đôi trở nên thân thiết hơn hoặc kiểm tra “cảm xúc” của một buổi hẹn hò trước khi gặp mặt trực tiếp. Tinder thống kê rằng hầu như tất cả người dùng đã trò chuyện qua video với người được match trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra, và 40% người dùng dự định tiếp tục sử dụng video ngay cả khi đại dịch đã kết thúc.

Người độc thân biết họ đang tìm kiếm điều gì

Bumble nói rằng khi đại dịch qua đi, mọi người sẽ hiểu rõ về những gì họ đang mong muốn từ một mối quan hệ.

“Chúng tôi thực sự đang cố gắng cung cấp cho họ các công cụ để làm điều đó và làm cho trải nghiệm tốt hơn cho các loại mối quan hệ nghiêm túc và có chủ đích mà người dùng của chúng tôi đang đề cập đến”, Chủ tịch Bumble Tariq Shaukat cho biết. “Vì vậy, rất nhiều điều chúng tôi đã làm trong Quý 2 cũng như kế hoạch Quý 3 và Quý 4 thực sự tập trung vào các hoạt động như vậy bên cạnh các tính năng kiếm tiền mới”.

Bumble có Night In và tùy chọn gửi những thứ như ảnh, ghi chú thoại và GIF tới những người được match. Nhưng công ty có thể giới thiệu những thứ như video vào hồ sơ của người dùng hoặc những cách mới để khám phá người dùng ngoài thao tác vuốt sang phải và sang trái.

Tinder cũng đã thêm video trong ứng dụng và công bố phần “khám phá” – tính năng giống như lướt newsfeed trên các mạng xã hội. Người dùng có thể xem những người bạn tiềm năng có cùng sở thích với họ, chẳng hạn như ai đó có sở thích nuôi động vật hoặc thích nấu nướng.

Tinder cho biết những thay đổi này là một nỗ lực nhằm mang đến cho người dùng Gen Z những gì họ muốn. Gen Z đang sử dụng Tinder theo cách mà họ muốn; Chỉ riêng vài dòng tiểu sử ngắn ngủi không phải lúc nào cũng đủ để đạt được Thích hoặc Không.

Công ty mẹ của Tinder cũng đang có những bước thay đổi lớn hơn khi vào đầu mùa hè này, Match đã hoàn tất việc mua lại Hyperconnect trị giá 1,7 tỷ đô la, một công ty mạng xã hội đã xây dựng lên phiên bản di động đầu tiên của WebRTC. Điều đó sẽ cho phép công ty tập trung vào các nghiên cứu của mình, bổ sung thêm nhiều tính năng trò chuyện trực tiếp và trải nghiệm video vào các ứng dụng của mình.

Giám đốc điều hành Match Gary Swidler cho biết họ hy vọng ít nhất hai trong số các thương hiệu của mình sẽ sử dụng công nghệ Hyperconnect trong năm nay, trong khi một số thương hiệu khác sẽ triển khai công nghệ của mình vào cuối năm 2022. Công ty không nêu chi tiết chính xác các cải tiến sẽ như thế nào, nhưng nó có thể bao gồm những thứ như livestream hoặc thậm chí nhiều tính năng trò chuyện hơn.

Xem Thêm