Cách ẩn tài khoản Instagram và chặn người khác tìm ra IG của bạn

by X Công Nghệ

Theo mặc định, những hình ảnh và video mà bạn đăng lên Instagram sẽ được công khai với tất cả người dùng khác, họ có thể dễ dàng tìm kiếm và xem chúng trên ứng dụng Instagram. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn điều đó thì có một số thủ thuật giúp bạn ẩn tài khoản Instagram và chặn những bạn bè trong danh bạ của bạn (hoặc cả những người lạ khác) tìm tài khoản Instagram của bạn.

Ví dụ như dù người khác có số điện thoại của bạn nhưng bạn chỉ cần xóa đi một số thông tin thì họ cũng không thể tìm ra bạn trên Instagram. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể ẩn tài khoản Instagram của mình khỏi những người tò mò.

1. Xóa liên kết tài khoản Facebook khỏi Instagram

Như bạn đã biết, Instagram có thể liên kết với tài khoản Facebook để giúp cho việc chia sẻ hình ảnh và video của người dùng thuận tiện hơn nếu bạn dùng cả 2 mạng xã hội này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ẩn tài khoản Instagram thì bạn không nên thực hiện việc liên kết này.

Một khi bạn đã liên kết 2 tài khoản Instagram và Facebook, thì những tài khoản bạn bè trên Facebook của bạn sẽ có thể tìm ra tài khoản Instagram của bạn bằng cách sử dụng tính năng Discover People. Do đó, nếu bạn đã liên kết 2 tài khoản thì hãy nhanh chóng xóa mối liên kết đó đi theo hướng dẫn sau:

1. Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn.

2. Nhấn vào biểu tượng avatar tài khoản của bạn ở góc phải phía dưới.

3. Nhấn vào biểu tượng menu 3 gạch nằm ngang ở góc phải phía trên.

4. Chọn Settings.

5. Nhấn vào tùy chọn Accounts Center ở dưới cùng màn hình.

6. Nhấn vào Accounts & Profiles.

7. Chọn tài khoản Facebook của bạn.

8. Nhấn vào tùy chọn Remove from Accounts Center để xóa liên kết kết tài khoản Facebook và Instagram của bạn.

9. Lúc này, Instagram sẽ hiện thông báo để bạn xác nhận lại việc gỡ tài khoản Facebook khỏi Instagram, bạn chỉ việc nhấn vào nút Continue là xong.

Sau khi bạn đã thực hiện thao tác gỡ liên kết tài khoản Facebook và Instagram như trên, thì bạn sẽ không còn xuất hiện trong mục Discover People khi những người bạn trên Facebook của bạn tìm kiếm trên Instagram nữa.

2. Cài đặt tài khoản Instagram của bạn thành riêng tư

Đặt tài khoản Instagram của bạn thành riêng tư là một trong những cách dễ nhất để giúp bạn ẩn dật trên Instagram. Kể cả người đó có tìm ra tài khoản Instagram của bạn nhưng nếu bạn không cho phép thì họ cũng không thể xem các bài viết trên IG của bạn.

Bạn có thể bật chế độ riêng tư cho tài khoản Instagram bằng cách vào menu Settings => Privacy => gạt nút để kích hoạt Private Account

3. Xóa số điện thoại của bạn trên tài khoản Instagram

Trước khi thực hiện thủ thuật này thì bạn cần lưu ý là khi xóa số điện thoại rồi thì bạn sẽ không dùng tính năng xác thực 2 bước được nữa. Ngoài ra thì bạn cũng cần một tài khoản email để liên kết với tài khoản Instagram trong trường hợp cần khôi phục mật khẩu hoặc Instagram gửi thông tin cho bạn.

Trước tiên, bạn cần tắt tính năng xác thực 2 bước bằng cách vào menu Settings => Security => Two-Factor Authentication và gạt nút để tắt tính năng này.

Tiếp theo, để xóa số điện thoại, bạn nhấn vào biểu tượng tài khoản của bạn và nhấn vào nút Edit Profile. Kéo xuống dưới phần Personal Information Settings và bạn xóa số điện thoại hiển thị trong đó.

Sau khi bạn xóa số điện thoại khỏi tài khoản IG của bạn, thì những người lưu số điện thoại của bạn trong danh bạ điện thoại của họ sẽ không thể tìm ra bạn khi họ kích hoạt tính năng Connect Contacts.

4. Tắt tính năng đồng bộ danh bạ (Contacts Syncing)

Tính năng này có thể được bật/tắt khi bạn lần đầu tiên tạo tài khoản Instagram. Nếu lúc này bạn muốn tắt đi để ẩn mình trên Instagram thì bạn truy cập vào menu Settings => Account => Contacts Syncing => sau đó gạt nút để tắt Connect Contacts là xong.

5. Chặn bạn bè của bạn tìm ra bạn trong mục Similar Accounts (Những tài khoản tương tự)

Người muốn tìm ra tài khoản Instagram của bạn có thể tìm thấy bạn nếu họ đang theo dõi những tài khoản tương tự bạn. Do đó, để tắt tính năng này, bạn cần truy cập Instagram trên trình duyệt máy tính, app Instagram không thể làm được việc này.

Sau khi đã truy cập Instagram trên trình duyệt máy tính, hãy nhấn vào biểu tượng tài khoản của bạn ở góc phải phía trên màn hình sau đó nhấn vào nút Edit Profile. Ở phía dưới cùng, bạn sẽ nhìn thấy một tùy chọn, hãy bỏ tích khỏi nó để chặn việc tài khoản của bạn xuất hiện trong đề xuất của các tài khoản tương tự khác. Sau đó nhấn nút Submit.

Ở mục này, bạn cũng có thể xóa số điện thoại nếu bạn chưa kịp xóa ở bước 3 bên trên.

6. Tắt trạng thái online của tài khoản

Việc tắt trạng thái hoạt động tài khoản cũng là một cách giúp bạn ẩn giấu hành tung trên mạng xã hội Instagram. Để làm được điều này, hãy truy cập menu Settings => Privacy => Activity Status => gạt nút để tắt Show Activity Status (Nếu nút này màu xanh lam tức là đang bật, còn màu xám tức là đang tắt bạn nhé).

7. Chặn một số tài khoản nhất định

Nếu bạn không muốn tài khoản Instagram của bạn hiển thị đối với một vài người nhất định nào đó, thì chỉ cần bạn có tài khoản Instagram của họ là bạn có thể chặn được.

Bạn chỉ cần truy cập vào tài khoản Instagram của họ, nhấn vào nút 3 chấm dọc ở góc phải phía trên màn hình, sẽ có một menu hiện lên từ dưới màn hình, hãy nhấn chọn Block để chặn tài khoản đó.

Trên đây là các bước giúp bạn có thể ẩn tài khoản Instagram và chặn người khác tìm ra IG của bạn kể cả khi họ có số điện thoại của bạn. Mọi hoạt động trên Instagram của bạn từ nay sẽ trở nên khá riêng tư, và bạn có toàn quyền quyết định đối với việc hiển thị Instagram của bạn cho chỉ những người bạn muốn.

Xem Thêm