Cách cài đặt, chỉnh sửa tin nhắn trả lời tự động trên Apple Watch

by X Công Nghệ

Nếu các câu trả lời tin nhắn tự động trên Apple chưa đúng ý của bạn trong các trường hợp, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa các tin nhắn đó theo ý muốn.

Là thiết bị song hành cùng iPhone, Apple Watch cung cấp hầu hết các tính năng thiết yếu mà bạn có thể cần trong cuộc sống hàng ngày mà không cần phải lôi iPhone ra khỏi túi. Đặc biệt là đối với các cuộc gọi điện thoại và tin nhắn.

Do việc soạn tin nhắn trên Apple Watch khá là bất tiện, mà trong một số trường hợp bạn phải nhanh chóng trả lời tin nhắn văn bản thì việc sử dụng các tin nhắn trả lời mặc định được cài đặt sẵn là lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, các tin nhắn mặc định mà Apple đã thiết lập thường khá chung chung và chưa bao quát hết mong muốn của bạn, thì bạn cần phải sửa nó cho phù hợp hơn.

Tất nhiên là sẽ có những lúc chỉ cần một vài câu ngắn gọn như chào hỏi, cảm ơn, báo bận, xác nhận CÓ hoặc KHÔNG, nhưng cũng có những lúc cần các phản hồi chi tiết và dài hơn, thì Apple chưa thể cung cấp chi tiết cho bạn tới mức đó.

Thêm tin nhắn trả lời tự động

Nếu có một tình huống mà bạn thường xuyên phải giải quyết nhưng chưa có tin nhắn trong danh sách, thì hãy chỉnh sửa theo ý riêng bạn.

Để thêm một tin nhắn vào danh sách trả lời tự động của Apple Watch, bạn cần phải chỉnh sửa nó trên điện thoại iPhone đã liên kết.

Một số tin nhắn trong các trường hợp chẳng hạn như chỉ đường Trái hoặc Phải, địa điểm Phòng khách hoặc Nhà để xe hoặc nhờ ai đó Cho quần áo vào máy giặt hoặc Tôi cần giấy vệ sinh.

Để cài đặt những tin nhắn này, hãy thực hiện các bước dưới đây trên điện thoại iPhone đã liên kết với Apple Watch.

Cách thêm tin nhắn tra lời tự động mới trên Apple Watch

– Trên iPhone đã ghép nối, hãy mở ứng dụng Đồng hồ.

– Trong Đồng hồ của tôi, cuộn xuống và chọn Tin nhắn.

– Chọn Câu trả lời mặc định.

– Cuộn xuống và chọn Thêm trả lời.

– Nhập văn bản của tin nhắn trả lời tùy chỉnh của bạn, sau đó chọn Xong.

Khi bạn đã thiết lập những tin nhắn trả lời mới, nó sẽ có sẵn trong danh sách danh sách phản hồi trên Apple Watch để bạn chọn lựa.

Mặc định, các tin nhắn trả lời tự động mới sẽ nằm ở cuối danh sách trên Apple Watch, trừ khi bạn di chuyển vị trí của nó.

Bạn có thể nhấn vào Chỉnh sửa trên danh sách Tin nhắn trả lời tự động để hiển thị các dòng ở phía bên phải, cho phép bạn sắp xếp lại các tin nhắn trả lời trong danh sách. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng những tin nhắn được dùng thường xuyên nhất.

Để chỉnh sửa các tin nhắn, chỉ cần nhấn vào Tin nhắn trả lời mặc định một lần nữa, mở tin nhắn, chỉnh sửa nó, sau đó nhấn Xong.

Nếu bạn muốn xóa tin nhắn, hãy kéo trượt tin nhắn đó sang trái và nhấn vào Xóa là xong.

Xem Thêm