Cách cài đặt thông báo trên Apple Watch toàn diện

by X Công Nghệ

Nếu bạn cảm thấy phiền toái khi có quá nhiều thông báo hiển thị trên đồng hồ Apple Watch, trong đó có những thứ bạn không muốn xuất hiện trên Watch mà chỉ muốn nó thông báo lên iPhone, thì đã đến lúc bạn cài đặt tinh chỉnh thông báo để nhận được những thứ bạn muốn.

Trước tiên bạn hãy suy nghĩ xem bạn muốn nhận những thông báo gì trên đồng hồ Apple Watch và nhận vào thời gian nào. Sau đó, bạn sẽ thực hiện các cài đặt trên iPhone trước rồi thao tác trên đồng hồ Apple Watch sau.

Cài đặt trên iPhone

 • Mở ứng dụng Watch trên điện thoại iPhone đã ghép nối với Apple Watch trước đó
 • Nhấn vào mục Thông báo trong phần Đồng hồ của tôi
 • Vuốt xuống dưới phần danh sách ứng dụng và chọn một ứng dụng
 • Chọn giữa Phản chiếu iPhone của tôi và Tùy chỉnh

Tùy vào ứng dụng, tùy chọn Phản chiếu iPhone của tôi có thể ở trên cùng của màn hình hoặc phía dưới. Ngoài ra, mỗi ứng dụng có thể cung cấp các tùy chọn khác nhau, nhưng có hai loại chính là các cài đặt chung và các cài đặt cụ thể cho từng ứng dụng.

Cài đặt thông báo chung trên ứng dụng Apple Watch

Trong phần cài đặt tùy chỉnh, có 3 tùy chọn cho người dùng là:

 • Bật thông báo
 • Gửi đến Trung tâm Thông báo
 • Tắt thông báo

Nếu bạn chọn 2 tùy chọn phía trên thì bạn sẽ có thể cài đặt cách thức và thời gian để nhận thông báo. Bạn có thể lựa chọn cách thông báo bằng âm thanh hoặc rung nhẹ ở cổ tay đeo Apple Watch. Sau đó sẽ có Nhóm thông báo, bạn có thể lựa chọn:

 • Tắt
 • Tự động
 • Bằng ứng dụng

Vì bạn đã chọn có cho phép thông báo hay không, nên lựa chọn ở đây là Tự động hoặc Bằng ứng dụng. Nếu bạn chọn Theo ứng dụng, thì mọi thông báo từ ứng dụng sẽ xuất hiện trong danh sách. Ví dụ khi có một thông báo bật lên, bạn cũng có thể cuộn lại để xem những thông báo gần đây.

Các ứng dụng sẽ cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt, nhưng nếu không (ngoài cùng bên trái), bạn vẫn có thể tắt chúng.

Mỗi ứng dụng được thiết kế khác nhau

Những tùy chọn phía trên chỉ có ở các ứng dụng được thiết kế theo đầy đủ các tùy chọn của Apple. Một số ứng dụng không được nhà phát triển thiết kế đầy đủ thì sẽ không thể tắt thông báo được.

Lúc này thì bạn có thể ghép nối với iPhone và tắt thông báo trên iPhone, hoặc bạn có thể tắt trên ứng dụng Watch.

Xem thêm: Cách sửa lỗi Spotify không hoạt động trên Apple Watch

Sự khác nhau giữa quản lý và xem thông báo

Dù bạn đã bật hiển thị thông báo trên đồng hồ Apple Watch, nhưng không nhất thiết phải xem hết các thông báo. Nếu có thông báo đến lúc bạn đang dùng điện thoại iPhone, thì nó sẽ chỉ hiển thị trên điện thoại mà thôi.

Hoặc nếu bạn đặt điện thoại ở chế độ Không làm phiền thì iPhone và Apple Watch sẽ bị ngắt kết nối và đồng hồ của bạn cũng không hiện thông báo.

Từ phiên bản Apple Watch Series 5 trở đi, màn hình đồng hồ có thể ở chế độ luôn hoạt động, và khi có thông báo đến nó sẽ chỉ hiển thị một tóm tắt ngắn gọn, và bạn cần nhấn vào thông báo đó để đọc đầy đủ chi tiết. Điều này rất phù hợp nếu bạn không muốn người xung quanh đọc được những thông báo của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hiển thị đầy đủ thông báo thì cũng có thể thay đổi cài đặt dễ dàng.

 • Trên Apple Watch, mở Cài đặt
 • Nhấn vào Thông báo
 • Vuốt xuống và tắt chế độ Nhấn để hiển thị thông báo đầy đủ

Trong phần này, bạn cũng có thể cài đặt có hiển thị thông báo tóm tắt khi đồng đồ Apple đang bị khóa hay không.

Một số cài đặt bạn có thể thao tác trên đồng hồ Apple Watch.

Cách xóa những thông báo cũ trên Apple Watch

Khi Apple Watch của bạn có quá nhiều thông báo đến trong một khoảng thời gian mà bạn không xóa nó đi, thì sau đó nó sẽ hiện một chấm đỏ phía trên màn hình đồng hồ để báo rằng đang có quá nhiều thông báo cũ và cả thông báo mới.

Dù bạn đã từng đọc những thông báo đó, nhưng chưa thao tác xóa thì nó vẫn nằm ở đó. Để xóa toàn bộ những thông báo cũ đó, bạn cần vuốt lên trên cùng của danh sách thông báo và nhấn vào nút Xóa tất cả.

Tóm lại

Không phải ứng dụng nào trên iPhone cũng được thiết kế dễ dàng cho việc tùy chỉnh thông báo, tuy nhiên nếu bạn muốn Apple Watch thông báo theo cách mà bạn muốn, có lẽ bạn cần tốn một chút thời gian tinh chỉnh nó theo hướng dẫn phía trên. Nhưng điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian không phải đọc những thông báo không cần thiết, và cũng giúp cuộc sống của bạn gọn gàng tinh tế hơn.

Bạn có thể xem thêm cách cài đặt tin nhắn trả lời tự động trên Apple Watch để đồng hồ của bạn hoạt động tốt hơn.

Xem Thêm