Cách cập nhật iPhone lên phiên bản iOS mới nhất

by X Công Nghệ

Bạn nên cập nhật phần mềm của iPhone (iOS). Các bản cập nhật có sẵn miễn phí từ Apple. Họ áp dụng các tính năng và bảo mật mới nhất và sửa lỗi cho iPhone của bạn. Dưới đây là cách cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản iOS mới nhất.

Sao lưu trước khi cập nhật

Mặc dù rất hiếm khi xảy ra sự cố trong quá trình cài đặt, nhưng có thể đã xảy ra sự cố và khiến bạn mất dữ liệu.

Vì vậy, trước khi bạn cài đặt bản cập nhật iOS trên iPhone quan trọng (hoặc iPhone có dữ liệu không thể thay thế), hãy tạo thói quen sao lưu trước.

Cập nhật iOS qua ứng dụng Cài đặt

Những ngày này, hầu hết mọi người cập nhật iPhone của họ trực tiếp trên thiết bị mà không cần kết nối nó với máy tính. Đây được gọi là cài đặt không dây và đây là cách bạn thực hiện.

Đầu tiên, khởi chạy ứng dụng “Cài đặt” (biểu tượng bánh răng). Theo mặc định, nó nằm trên trang đầu tiên của Màn hình chính. Sử dụng Tìm kiếm Spotlight của Apple nếu bạn cần trợ giúp để tìm nó.

Nhấn vào biểu tượng bánh răng để mở ứng dụng “Cài đặt”.

Trong menu Cài đặt, hãy nhấn vào “Chung”.

Nhấn vào “Chung”.

Tiếp theo, nhấn vào “Cập nhật phần mềm”.

Nhấn vào “Cập nhật phần mềm”.

Bạn thấy thông tin về bản cập nhật mới nhất, bao gồm số phiên bản và chi tiết về những gì bản cập nhật sẽ cải thiện.

Nếu iPhone của bạn chưa tải xuống bản cập nhật, hãy nhấn vào “Tải xuống và cài đặt” và nhập mật mã của bạn nếu được yêu cầu.

Nhấn vào “Tải xuống và cài đặt”.

Khi tải xong bản cập nhật, một thông báo có thể bật lên hỏi bạn muốn cài đặt bản cập nhật ngay bây giờ hay sau này; chạm vào “Cài đặt ngay bây giờ”.

Sau khi quá trình cài đặt bắt đầu, bạn sẽ thấy một thông báo cho biết “Đang xác minh cập nhật”; đợi nó kết thúc. Sau khi xác minh xong, màn hình iPhone của bạn chuyển sang màu đen và nó sẽ khởi động lại.

Sau đó, bạn sẽ thấy logo Apple và một thanh tiến trình nhỏ ở giữa màn hình.

Biểu trưng Apple và thanh tiến trình cập nhật trong iOS.

Khi cài đặt xong, bạn có thể mở khóa và sử dụng lại iPhone của mình như bình thường.

Cập nhật iOS trong Finder hoặc iTunes

Bạn cũng có thể cập nhật iPhone của mình thông qua kết nối có dây với máy Mac hoặc PC Windows. Trên máy Mac chạy macOS 10.15 trở lên, hãy mở Finder. Trên PC hoặc Mac chạy Windows macOS 10.14 trở xuống, hãy mở iTunes.

Kết nối iPhone với máy tính của bạn bằng cáp Lightning-to-USB. Nếu đây là lần đầu tiên bạn kết nối iPhone với máy tính, hãy nhấn vào “Tin cậy” trong thông báo xuất hiện hỏi bạn có muốn iPhone tin tưởng vào máy tính hay không.

Xác định vị trí iPhone của bạn trên máy tính. Trong Finder, bạn thấy nó ở bên trái trong phần “Vị trí”; nhấp vào nó.

Nhấp vào iPhone của bạn trong “” Vị trí “.

Trong iTunes, hãy tìm biểu tượng iPhone nhỏ trên thanh công cụ gần trên cùng; nhấp vào nó.

Nhấp vào biểu tượng iPhone trong iTunes.

Trong cửa sổ xuất hiện với thông tin trên iPhone của bạn, điều hướng đến Chung (trong Trình tìm kiếm) hoặc Cài đặt> Tóm tắt (trong iTunes). Nhấp vào “Kiểm tra bản cập nhật”.

Nhấp vào “Kiểm tra Cập nhật.”

Nếu có bản cập nhật, hãy nhấp vào “Tải xuống” và sau khi có bản cập nhật, hãy nhấp vào “Cập nhật”. Nhập mật mã của bạn nếu được yêu cầu. Bản cập nhật cài đặt và sau đó bạn sẵn sàng sử dụng.

Kiểm tra kỹ xem iPhone của bạn đã cập nhật chưa

Sau khi điện thoại của bạn cập nhật xong, bạn có thể kiểm tra để đảm bảo rằng bạn đã cài đặt tất cả các bản cập nhật mới nhất.

Trên iPhone của bạn, điều hướng đến Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Nếu thiết bị của bạn được cập nhật đầy đủ, bạn sẽ thấy màn hình tương tự như màn hình bên dưới cho bạn biết phần mềm của bạn đã được cập nhật.

Phần mềm iOS được cập nhật thông báo.

IPhone của bạn hiện đã được cập nhật và sẵn sàng hoạt động! Bây giờ đã đến lúc đảm bảo rằng iPad của bạn được cập nhật.

Xem Thêm