Cách chia sẻ liên kết trang web từ Google Chrome trên máy tính và điện thoại

by X Công Nghệ

Chia sẻ liên kết các trang web là một nhu cầu khá thường xuyên khi bạn muốn gửi cho bạn bè, người thân những link website mà bạn thấy hấp dẫn, hoặc đôi khi là bạn muốn lưu lại trang web đó để sau này tìm đọc lại. Việc này rất đơn giản, nhưng nếu bạn sử dụng trình duyệt Chrome thì có một tính năng sẽ giúp bạn làm điều đó nhanh hơn nữa.

Trình duyệt Chrome phiên bản dành cho máy tính cũng như phiên bản trên điện thoại di động đều có tính năng chia sẻ link để bạn có thể nhanh chóng gửi link trang web cho người khác qua các phần mềm chat như Zalo hay Messenger và WhatsApp.

Chia sẻ liên kết trang web từ Chrome trên máy tính

Để có thể chia sẻ liên kết trang web từ trình duyệt Chrome trên máy tính, bạn hãy nhấn vào nút chia sẻ ở cuối khung gõ địa chỉ của trình duyệt. Một khung menu sẽ hiện ra như hình dưới đây.

Trong khung này, bạn có một số lựa chọn để có thể chia sẻ liên kết trang web lên Facebook, Twitter, WhatsApp hoặc LinkedIn… Nếu bạn muốn gửi liên kết cho người khác qua Zalo, thì bạn chỉ việc chọn Copy Link và dán vào khung chat Zalo.

Trường hợp bạn muốn gửi mã QR Code của liên kết thì nhấn chọn QR Code, rồi nhấn nút Download để tải ảnh mã QR Code về máy tính.

Chia sẻ liên kết trang web từ Chrome trên điện thoại

Với ứng dụng trình duyệt Chrome trên điện thoại, bạn có nhiều tùy chọn hơn để chia sẻ liên kết trang web mà bạn muốn cho người khác. Bằng cách gửi trực tiếp liên kết thông qua các ứng dụng chat đã cài đặt sẵn trên website mà không cần copy liên kết.

Để chia sẻ liên kết trang web trên ứng dụng Chrome. bạn nhấn vào dấu ba chấm ở góc phải phía trên trình duyệt như hình dưới đây.

Sau đó bạn nhấn vào tùy chọn Chia sẻ để mở lên bảng danh mục các tùy chọn mà bạn muốn.

Trong bảng hiện lên như hình dưới, bạn sẽ thấy các tùy chọn chia sẻ liên kết, bạn có thể vuốt sang phải để xem thêm các tùy chọn khác như các phần mềm chat Zalo, Messenger hoặc WhatsApp.

Chúc bạn thành công!

Xem Thêm