Cách chụp ảnh một vùng màn hình máy tính không cần phần mềm nhanh nhất

by X Công Nghệ

Chụp ảnh màn hình máy tính là một tính năng vô cùng cần thiết đối với bất kỳ ai sử dụng máy tính để làm việc cũng như học tập. Nhưng nếu bạn chỉ cần chụp 1 ô cửa sổ hoặc một vùng chọn nhỏ trên màn hình thì sao? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm điều đó chỉ với 2 thao tác đơn giản mà không cần phần mềm.

Thông thường, bạn có thể chụp ảnh toàn màn hình máy tính bằng phím Prt Sc ngay trên bàn phím vật lý của bạn, nhưng nếu bạn chỉ muốn gửi 1 phần màn hình chứ không phải toàn bộ, thì bạn phải sử dụng một công cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop hoặc Paint mặc định trong Windows để cắt lấy phần mà bạn muốn gửi. Việc làm này tuy không có gì phức tạp nhưng sẽ mất thêm chút thời gian của bạn.

Thay vì công đoạn dài như vậy, bạn chỉ cần sử dụng công cụ Snipping Tools mặc định trong Windows để chụp vùng mà bạn muốn trên màn hình.

Để thực hiện bạn làm theo 2 bước đơn giản sau đây.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + S (phím Windows là phím hình chiếc cửa sổ trên bàn phím của bạn, thường nằm ở dòng cuối bên tay trái, cạnh nút Alt).

Bước 2: Khi công cụ Snipping Tool đã xuất hiện như hình trên, bạn chỉ cần nhấn kéo chuột để chọn vùng bạn muốn chụp và thả ra là vùng chụp đã tự động được lưu vào Clipboard của bạn.

Ảnh chụp được lưu trong Clipboard

Bước 3: Lúc này, nếu bạn muốn gửi ảnh vừa chụp cho người khác thông qua các phần mềm chat như Zalo, Messenger hoặc Email thì chỉ việc làm thao tác dán Paste (phím tắt là Ctrl + V) vào khung chat hoặc email và Enter là xong.

Lưu ý: Nếu bạn muốn chỉnh sửa một chút bức ảnh bạn vừa chụp thì bạn có thể nhấn trực tiếp vào khung thông báo Clipboard trong ảnh trên để vào công cụ chỉnh sửa ảnh giúp bạn có thể thao tác sửa chữa đơn giản.

Chúc bạn thành công!

Xem Thêm