Cách crop video trên điện thoại Android không cần cài thêm app

by X Công Nghệ

Với những cải tiến về phần cứng và phần mềm, tính năng quay video trên điện thoại Android ngày càng mượt mà ngay cả khi đang di chuyển. Tuy nhiên có đôi lúc bạn quay xong thì chợt nhận ra tỷ lệ khung hình video không theo mong muốn của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách crop video trên điện thoại Android một cách dễ dàng.

Đối với những người chuyên nghiệp thì việc chuyển video từ điện thoại vào máy tính và sử dụng các phần mềm như Adobe Premiere Pro hay Davinci Resolve để thao tác thì không phải bàn cãi. Nhưng nếu bạn không có máy tính hoặc thích sự đơn giản thì có thể sử dụng ngay ứng dụng Google Photos miễn phí thường được cài sẵn trên điện thoại Android để crop video nhanh chóng.

Nếu điện thoại Android của bạn chưa có Google Photos thì có thể tải và cài đặt trên CH Play bằng link này. Hoặc nếu nó đã có sẵn trên điện thoại nhưng bạn ít dùng tới thì hãy cập nhật ứng dụng Google Photos lên phiên bản mới nhất cho điện thoại của bạn.

Cài hoặc cập nhật Google Photos nếu cần.

Để cập nhật, hãy mở CH Play trên điện thoại bạn, nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải và nhấn Quản lý ứng dụng và thiết bị. Nếu có nhiều ứng dụng trong danh sách cần cập nhật mà bạn muốn nhanh chóng thì hãy tìm ứng dụng Google Photos và nhấn vào nút Cập nhật. Các ứng dụng khác có thể cập nhật sau.

1. Các bước để crop video bằng Google Photos trên Android

Để cắt video trên Android bằng ứng dụng Google Photos, hãy làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Photos và nhấn vào video bạn muốn cắt.

Bước 2: Khi video sẽ bắt đầu chạy thì nhấn vào nút Chỉnh sửa ở dưới cùng để mở trình chỉnh sửa trong ứng dụng.

Bước 3: Nhấn vào tùy chọn Crop. Bạn sẽ thấy một khung crop bao xung quanh video.

Bước 4: Nhấn vào nút Ratio và chọn tỷ lệ mà bạn muốn sử dụng. Nó bao gồm các tỷ lệ Tự do, Nguyên bản, Vuông, 5:4, 16:9, 4:3 và 3:2.

Bước 5: Trong trường hợp chọn tỷ lệ Tự do, thì bạn có thể điều chỉnh thủ công khung hình để thay đổi kích thước video thành bất kỳ tỷ lệ khung hình nào. Bạn cũng có thể xoay video, thu nhỏ và phóng to.

Bước 6: Sau khi bạn hài lòng với tỷ lệ mới của video, hãy nhấn vào nút Lưu ở dưới cùng để lưu video dưới dạng phiên bản “đã chỉnh sửa”, và video gốc chưa được chỉnh sửa vẫn còn nguyên vẹn.

2. Chỉnh sửa video trên Android

Nếu bạn cần Crop video trên Android thì hướng dẫn bên trên với Google Photos là đủ để bạn thực hiện. Nhưng nếu bạn muốn nhiều hơn các tính năng chỉnh sửa video khác mà Google Photos không đáp ứng được thì bạn có thể tham khảo thêm các ứng dụng chỉnh sửa video chuyên nghiệp khác trên CH Play cả miễn phí và trả phí.

Chúc bạn thành công!

Xem Thêm