Cách đổi trình duyệt mặc định khi mở link trên chat Microsoft Teams

by X Công Nghệ

Nếu bạn đang gặp vấn đề với việc mở link trên chat Microsoft Teams thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đổi trình duyệt mặc định để làm điều này bằng các trình duyệt bạn thường sử dụng như Google Chrome, Cốc Cốc hoặc Mozilla Firefox.

Mặc định sau khi cài đặt phần mềm giao tiếp trực tuyến Microsoft Teams thì phần mềm sẽ sử dụng Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định để mở các link được gửi qua tin nhắn chat. Điều này có nghĩa là khi bạn bè gửi cho bạn link mạng xã hội Facebook hoặc link tài liệu trên Google Drive thì nó sẽ mặc định được mở bằng trình duyệt Microsoft Edge.

Mặc dù trình duyệt Edge đã được Microsoft cải tiến suốt nhiều năm qua, thậm chí là chuyển sang sử dụng nhân Chromium để tận dụng những tiện ích mở rộng của Google Chrome nhưng vận may vẫn chưa mỉm cười với Microsoft khi không thể giành được thị phần từ các trình duyệt khác đặc biệt là Chrome.

Sẽ có chút vấn đề với việc mở link trên Teams nếu như tất cả các tài khoản Facebook, Gmail của bạn được đăng nhập trên Google Chrome thì bạn sẽ lại phải đăng nhập lại trên Microsoft Edge. Chính vì sự phiền toái này nên hầu như tất cả mọi người cài đặt Microsoft Teams xong đều tìm cách chuyển sang mở link trên chat bằng Google Chrome hoặc Cốc Cốc.

Để làm được điều này khá đơn giản, chỉ với vài bước đơn giản sau là bạn có thể thực hiện được:

Bước 1: Mở Windows Setting => Apps => Default apps

Bước 2: Kéo xuống phía dưới, chọn vào dòng chữ “Choose default apps by protocol“.

Bước 3: Kéo xuống phía dưới, tìm 2 giao thức là HTTPHTTPS, sau đó nhấn sang cột phải để chọn phần mềm mặc định là Google Chrome như hình (hoặc Cốc Cốc nếu đó là trình duyệt chính của bạn)

Vậy là xong, bạn không cần khởi động lại thì thay đổi này cũng có tác dụng ngay lập tức, từ nay các link bạn mở trong Microsoft Teams sẽ được bật lên bằng trình duyệt Chrome của bạn.

Xem Thêm