Cách đóng tất cả ứng dụng đang chạy trên iPhone

by X Công Nghệ

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đóng các ứng dụng đang chạy trên iPhone từ phiên bản iOS 6 đến phiên bản iOS mới nhất.

Đóng ứng dụng đang chạy trên iPhone có tiết kiệm pin không?

Có nhiều người tin rằng đóng các ứng dụng đang chạy nền có thể tiết kiệm pin ngay cả khi ứng dụng không được sử dụng. Tuy nhiên, điều đó đã được chứng minh là không chính xác và thậm chí có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Cách đóng ứng dụng đang chạy trên iPhone X và các dòng máy mới hơn

Cách để đóng các ứng dụng đang chạy trên iPhone X và các dòng máy mới hơn như iPhone 11, 12, 13 có chút khác biệt so với các dòng máy cũ vì các dòng máy mới gần đây không có nút Home, nên cách để truy cập vào màn hình đa nhiệm khác so với trước. Để làm được điều đó, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Vuốt từ đáy màn hình lên trên đến khoảng một nửa màn hình iPhone của bạn để bật màn hình đa nhiệm.
 • Vuốt ứng dụng mà bạn muốn đóng lên phía trên của màn hình để đóng nó. Nếu bạn sử dụng phiên bản iOS 11, thì bạn cần nhấn và giữ ứng dụng trong màn hình đa nhiệm cho đến khi xuất hiện dấu trừ màu đỏ ở góc ứng dụng. Lúc đó bạn chỉ cần nhấn vào dấu trừ đó để đóng ứng dụng mà bạn muốn.
 • Nhấn vào hình nền hoặc thực hiện lại thao tác vuốt từ dưới đáy lên nửa màn hình để đóng màn hình đa nhiệm và trở về màn hình chính của iPhone.

Cách đóng ứng dụng đang chạy trên iPhone 7 và iPhone 8

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại iPhone 7 hoặc iPhone 8 thì việc đóng các ứng dụng đang chạy khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Nhấn 2 lần vào phím Home để mở tính năng chuyển đổi ứng dụng nhanh (chính là màn hình đa nhiệm mà ta vẫn thường gọi). Bạn sẽ ngay lập tức thấy ứng dụng thu lại cùng với biểu tượng và các ứng dụng khác đang được mở trên iPhone.
 • Vuốt ứng dụng mà bạn muốn tắt lên trên đỉnh màn hình để đóng nó. Nếu bạn chỉ muốn đóng 1 vài ứng dụng thì vuốt ngang để tìm ứng dụng mà bạn muốn đóng, sau đó vuốt nó lên phía trên.
 • Sau khi hoàn thành, bạn chỉ việc nhấn phím Home để quay lại màn hình chính của iPhone.

Với phiên bản iOS 7 và mới hơn, bạn có thể đóng nhiều ứng dụng cùng một lúc bằng cách vuốt 3 ứng dụng cùng lúc lên phía trên đỉnh màn hình để đóng cả 3 cùng lúc.

Các đóng ứng dụng đang chạy trên iOS 6

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 6 nhưng đã cập nhật hệ điều hành lên những phiên bản mới hơn iOS 6 thì hãy tham khảo hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên nếu bạn dùng iPhone 6 với iOS 6 thì đây là cách làm.

 • Nhấn đúp vào nút Home để hiển thị một hàng ứng dụng phía bên dưới.
 • Vuốt ngang đến ứng dụng bạn muốn đóng.
 • Nhấn và giữ ứng dụng cho đến khi dấu trừ màu đỏ xuất hiện. Các ứng dụng sẽ rung rung giống như khi bạn sắp xếp lại chúng.
 • Nhấn vào dấu trừ để đóng ứng dụng.
 • Lặp lại quy trình để đóng các ứng dụng khác. Nhấn vào nút Home khi bạn đóng ứng dụng xong.

Cách đóng ứng dụng trên iPhone cũ hơn

Nếu bạn có phiên bản iOS cũ không có tính năng đa nhiệm, hãy nhấn giữ nút Home trong khoảng sáu giây để thoát khỏi ứng dụng hiện tại và quay lại Màn hình chính. Nếu không được, bạn có thể cần phải Reset thiết bị.

Thao tác này không hoạt động trên các phiên bản mới gần đầy của hệ điều hành bởi khi bạn nhấn giữ nút Home thì sẽ kích hoạt Siri.

 

Xem Thêm