Cách giơ tay và xem ai đang giơ tay xin nói trong Google Meet

by X Công Nghệ

Google vừa có một cập nhật đáng lưu ý dành cho phần mềm Google Meet đó chính là làm mới tính năng giơ tay phát biểu trong khi đang gọi video nhóm. Đây là một tính năng mà đối thủ của Google Meet – Zoom đã có từ lâu.

Bản cập nhật mới nhất về giao diện người dùng của Google Meet là một loạt các thay đổi như vị trí của các nút chức năng, bố cục mới của màn hình ứng dụng giúp mọi người có thể dễ dàng thực hiện các tác vụ trong quá trình sử dụng.

Đáng chú ý trong số đó là loạt thay đổi liên quan đến tính năng giơ tay rất hữu ích đối với người dùng khi tham gia học trực tuyến hoặc các cuộc họp mang tính thảo luận.

Vậy làm thế nào để thực hiện thao tác Giơ tay khi đang gọi video trên Google Meet?

Bạn hãy để ý hình bên dưới là ảnh chụp màn hình một cuộc gọi video nhóm ở giao diện mới cập nhật của Google Meet, bạn sẽ thấy một nút hình bàn tay (được khoanh đỏ) nằm ở hàng phím chức năng phía dưới màn hình.

Khi bạn cần đưa ý kiến của mình, hãy nhấn vào nút đó để thông báo cho người tổ chức cuộc họp biết rằng bạn đang muốn được phát biểu.

Vậy khi bạn hoặc nhiều người nhấn vào nút Giơ tay thì có những gì sẽ xảy ra?

Dưới đây là những lưu ý của Google về những thay đổi về tính năng Giơ tay mà bạn sẽ thấy trong bản cập nhật Google Meet mới nhất này.

– Một hình tròn chứa bàn tay sẽ hiện lên ở góc trái phía dưới trong ô màn hình của người đang giơ tay, sau đó tự mở rộng và hiện tên của người đó.
– Các ô màn hình của người giơ tay có thể được di chuyển để hiển thị rõ hơn.
– Có âm thanh thông báo cho tất cả mọi người khi người giơ tay đầu tiên được lên.
– Có một thông báo mà khi nhấn vào đó sẽ hiển thị số lượng người giơ tay và liên kết đến danh sách những người đã giơ tay được sắp xếp theo thứ tự trước sau.
– Tay sẽ tự động hạ xuống sau khi họ đã được phát biểu.

Đây là một cải tiến nhỏ trong tính năng Giơ tay rất hữu ích cho những người thường xuyên phải học trực tuyến, họp công ty hoặc tham dự các hội thảo online bằng Google Meet.

Tuy nhiên, bản cập nhật mới này của Google Meet chỉ dành cho chủ phòng họp là những tài khoản thuộc một trong các gói tài khoản Google sau đây:

  • Workspace Essentials,
  • Business Standard,
  • Business Plus,
  • Enterprise Essentials,
  • Enterprise Standard,
  • Enterprise Plus,
  • Education Fundamentals,
  • Education Plus,
  • Nonprofit,
  • G Suite Business.

Còn những tài khoản G Suite Basic và gmail cá nhân bình thường tạm thời sẽ chưa được cập nhật mới về tính năng này.

Xem Thêm