Cách nhập danh bạ từ file .VCF vào điện thoại Android không cần máy tính, thành công 100%

by X Công Nghệ

Có khá nhiều cách để nhập danh bạ từ file .VCF vào điện thoại Android ví dụ như dùng tính năng Xuất – Nhập danh bạ, mở trực tiếp file .VCF để nhập.

Tuy nhiên, đối với các file danh bạ lớn, có đến hàng nghìn số điện thoại thì đôi khi tính năng Xuất – Nhập danh bạ trên điện thoại Android hoạt động không hiệu quả, hoặc khi mở file .VCF thì bị giới hạn chỉ cho nhập 100 số đầu danh bạ.

Để khắc phục được vấn đề này, bạn chỉ cần tải một ứng dụng hỗ trợ nhập danh bạ từ file .VCF trực tiếp vào điện thoại. Và ứng dụng mà xCongNghe đã thử dùng và thấy tốt nhất đó là VCF File Contact Import, bạn có thể tải tại đây.

Sau khi tải và cài đặt trên điện thoại Android, bạn mở ứng dụng lên thì nó đã tự động tìm tất cả các file có đuôi .VCF trên điện thoại của bạn và liệt kê ra. Bạn chỉ cần chọn vào file mà bạn đã sao lưu gần nhất (ví dụ như bạn vừa chuyển file VCF đó từ iPhone sang điện thoại Android mới)

Sau khi mở file danh bạ VCF ra, bạn sẽ nhìn thấy tổng số toàn bộ các số điện thoại có trong danh bạ, để đảm bảo bạn chọn đúng file.

Sau đó bạn chỉ cần nhấn nút Save ở góc trên bên phải ứng dụng, ngay lập tức ứng dụng sẽ tiến hành chép danh bạ từ file VCF vào danh bạ máy.

Quá trình này có thanh tiến trình hiển thị giúp bạn biết bạn đã nhập được bao nhiêu % danh bạ, thông thường chỉ mất từ 1-2 phút là đã hoàn thành.

Video dưới đây mô tả quá trình sử dụng ứng dụng này, chúc bạn thành công.

Xem Thêm