Cách phát mạng Wi-Fi bằng máy tính laptop chạy Windows 11

by X Công Nghệ

Sẽ có lúc nào đó, bạn cần chia sẻ mạng Wi-Fi của bạn với một máy tính khác hoặc một thiết bị khác như điện thoại hoặc máy tình bảng.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách dễ nhất để chia sẻ kết nối Internet trên máy tính, máy tính xách tay hoặc máy tính Microsoft Surface của bạn với các thiết bị khác qua Wi-Fi. Bạn sẽ được hướng dẫn cách bật cài đặt điểm phát sóng di động Windows 11 và cách chia sẻ mật khẩu và tên mạng để cấp cho người khác quyền truy cập.

Làm cách nào để có thể phát mạng Wi-Fi bằng máy tính chạy Windows 11?

Cách dễ nhất để chia sẻ mạng không dây với các thiết bị khác của bạn trên Windows 11 là tạo một điểm phát sóng di động phát tín hiệu Wi-Fi duy nhất. Dưới đây là cách thực hiện.

1. Mở menu Start của Windows 11.

2. Gõ Settings.

3. Chọn Settings.

4. Chọn Network & internet.

5. Chọn Mobile Hotspot.

6. Gạt nút ở bên phải Mobile Hotspot để bật tính năng lên.

7. Sử dụng thông tin trong phần Network properties để đăng nhập mạng Wi-Fi này bằng các máy tính khác hoặc điện thoại của bạn.

8. Nếu muốn, bạn có thể chọn Edit bên cạnh Network Properties để chỉnh sửa các thông tin về mạng Wi-Fi phát ra.

9. Thay đổi tên Wi-Fi, mật khẩu và loại băng tần Wi-Fi của bạn.

Tôi có thể chia sẻ Wi-Fi từ PC của mình không?

Sử dụng các bước hiển thị ở trên, bất kỳ máy tính để bàn nào có chức năng Wi-Fi đều có thể tạo mạng không dây riêng cho các thiết bị khác kết nối. Tuy nhiên, nếu máy tính Windows 11 của bạn không hỗ trợ kết nối Wi-Fi, thì phương pháp chia sẻ internet này sẽ không hoạt động.

Nếu máy tính để bàn chạy Windows 11 của bạn không thể kết nối với bất kỳ kết nối Wi-Fi nào khác, thì có thể nó không thể tạo mạng Wi-Fi của riêng mình.

Xem Thêm