Cách reset iPhone khi quên mật khẩu mở máy không cần máy tính PC

by X Công Nghệ

Trước đây, khi bạn quên mật khẩu mở iPhone thì sẽ phải kết nối iPhone với máy tính PC để reset lại, tuy nhiên với phiên bản iOS 15.2 mới được Apple phát hành thì bạn sẽ có thể reset trực tiếp iPhone trong trường hợp quên pass mà không cần cắm kết nối với bất kỳ máy tính nào.

Với tính năng mới này, bạn sẽ có tùy chọn để reset iPhone ngay ở màn hình khóa bảo mật. Do đó, trong trường hợp bạn quên mật khẩu mở máy thì chỉ cần làm theo các bước sau đây để reset iPhone và đặt lại mật khẩu.

Tuy nhiên, để thực hiện được việc này, có một số điều kiện yêu cầu sau đây:

  • iPhone của bạn đã được nâng cấp lên phiên bản iOS 15.2 hoặc nếu là iPad thì cần cập nhật iPadOS 15.2.
  • iPhone đang được kết nối Internet qua wifi hoặc mạng di động.
  • Bạn cần có tài khoản Apple ID để thực hiện thao tác.

Nếu các điều kiện trên được đáp ứng đầy đủ, thì hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhập mật khẩu mở iPhone nhiều lần cho đến khi hiện lên tùy chọn “Thử lại sau”, bạn sẽ thấy ở góc phải phía dưới có tùy chọn Xóa iPhone.

Bước 2: Nhấn vào tùy chọn đó và xác nhận sẽ Xóa iPhone để reset máy.

Bước 3: Nhập tài khoản Apple ID và mật khẩu để đăng xuất tài khoản khỏi iPhone của bạn.

Bước 4: Một lần chọn chọn Xóa, để reset lại iPhone. Bước này hệ thống sẽ xóa toàn bộ dữ liệu, cài đặt, ứng dụng trên iPhone của bạn.

Bước 5: Chờ một lát iPhone sẽ được khởi động lại, và bạn tiến hành cài đặt như lần đầu sử dụng máy, hãy đăng nhập lại tài khoản Apple ID của bạn.

Tính năng này rất hữu ích trong trường hợp bạn quên mật khẩu mở máy và cần reset nhưng không có sẵn máy tính hoặc máy tính không cài iTunes. Trước đây khá nhiều người phải mang máy đi đến shop nhờ người reset, nhưng với thủ thuật iPhone đơn giản dễ thực hiện như này thì ai cũng có thể tự làm tại nhà.

Xem Thêm