Cách sửa lỗi đồng bộ Apple Watch và iPhone đơn giản đúng chuẩn

by X Công Nghệ

Trong bài viết này, X Công Nghệ sẽ hướng dẫn bạn cách đồng bộ lại và ghép nối thủ công đồng hồ Apple Watch với điện thoại iPhone, đồng thời hướng dẫn bạn phải làm gì khi đồng hồ Apple Watch bị lỗi đồng bộ.

1. Cách đồng bộ lại đồng hồ Apple Watch với iPhone

Thông thường, đồng hồ Apple Watch và điện thoại iPhone của bạn sẽ tự động đồng bộ dữ liệu khi cả hai thiết bị ở gần nhau, tuy nhiên nếu vì một lỗi gì đó mà điều đó không diễn ra tự động, thì bạn có thể thực hiện theo các thao tác dưới đây để đồng bộ hóa dữ liệu theo cách thủ công nhanh chóng.

Lưu ý: Nếu hai thiết bị không tự động đồng bộ hóa dữ liệu, bạn có thể kiểm tra nhanh kết nối Bluetooth và Wi-Fi để đảm bảo các kết nối đều đang bật thì thiết bị mới đồng bộ được.

Bước 1. Mở ứng dụng Watch trên điện thoại iPhone của bạn.

Bước 2. Nhấn vào General.

Bước 3. Kéo xuống và nhấn Reset.

Bước 4. Nhấn Reset Sync Data.

Bước 5. Điện thoại iPhone của bạn sẽ ngay lập tức xóa toàn bộ dữ liệu về danh bạ và lịch hẹn cũng như cài đặt đồng bộ có trên đồng hồ Apple Watch sau đó sẽ tái đồng bộ hóa lại toàn bộ các dữ liệu đó từ iPhone tới Apple Watch. again and resyncing all your data.

Xem thêm: Cách cài đặt, chỉnh sửa tin nhắn trả lời tự động trên Apple Watch

2. Cách ngắt kết nối đồng hồ Apple Watch và iPhone

Nếu đồng hồ Apple Watch của bạn vẫn không ghép nối và đồng bộ được với iPhone thì bạn cần phải ngắt kết nối và tiến hành kết nối lại hai thiết bị này. Dưới đây là hướng dẫn thao tác cụ thể:

Bước 1. Mở ứng dụng Watch trên điện thoại iPhone.

Bước 2. Nhấn vào All Watches.

Bước 3. Nhấn vào nút Thông tin bên cạnh tên đồng hồ Apple Watch của bạn.

Bước 4. Nhấn vào Unpair Apple Watch.

Bước 5. Nhấn vào Unpair Apple Watch thêm một lần nữa.

Bước 6. Nhập mật khẩu của bạn vào ô hiện lên, sau đó nhấn Unpair.

Bước 7. Bạn chờ một lát để quá trình ngắt kết nối được hoàn tất và hiện thông báo cho bạn.

Xem thêm: Cách cài đặt thông báo trên Apple Watch toàn diện

3. Cách kết nối đồng hồ Apple Watch theo cách thủ công

Sau khi bạn đã thực hiện thao tác ngắt kết nối đồng hồ Apple Watch với điện thoại iPhone thì tiếp theo bạn cần kết nối lại hai thiết bị này để nó hoạt động chuẩn, dưới đây là các bước thao tác cần thực hiện. Lưu ý trước khi thực hiện kết nối lại, bạn cần chờ cho đồng hồ Apple Watch của bạn hoàn thành bước ngắt kết nối bên trên.

Bước 1. Mở ứng dụng Watch trên điện thoại iPhone.

Bước 2. Nhấn vào Start Pairing.

Bước 3. Nhấn vào Set Up for Myself.

Bước 4. Đặt máy ảnh của điện thoại iPhone phía trên đồng hồ Apple Watch để tiến hành nhận dạng và kết nối hai thiết bị

Bước 5. Nhấn vào Restore from Backup để khôi phục các dữ liệu đồng hồ Apple Watch đã sao lưu trước đó.

Bước 6. Nhấn vào tên của đồng hồ Apple Watch và nhấn Tiếp tục.

Bước 7. Đặt đồng hồ Apple Watch và điện thoại iPhone của bạn ở gần nhau và chờ cho hai thiết bị khôi phục dữ liệu kết nối.

4. Tại sao đồng hồ Apple Watch bị lỗi đồng bộ hóa?

Nếu bạn đã tiến hành reset dữ liệu đồng bộ hóa giữa đồng hồ Apple Watch và iPhone, sau đó tiến hành kết nối lại hai thiết bị nhưng lỗi đồng bộ hóa vẫn xảy ra, thì có thể do một số trường hợp sau đây, bạn hãy kiểm tra và điều chỉnh sao cho phù hợp.

  • Kiểm tra kết nối của đồng hồ Apple Watch, hãy đảm bảo rằng nó được kết nối với iPhone đúng cách. Nếu dấu X màu đỏ hoặc biểu tượng iPhone hiển thị trên màn hình đồng hồ Apple Watch thì có thể kết nối giữa hai thiết bị đã bị lỗi. Hãy đặt hai thiết bị ở gần nhau hơn.
  • Kiểm tra điện thoại iPhone xem các kết nối Bluetooth và Wi-Fi có được bật hay không.
  • Tắt chế độ Máy bay trên điện thoại iPhone của bạn nếu nó đang được bật – nếu ở chế độ máy bay, nó sẽ không thể kết nối được với đồng hồ Apple Watch.
  • Khởi động lại điện thoại iPhone và đồng hồ Apple Watch của bạn để tái thiết lập các kết nối một cách đúng chuẩn để giải quyết lỗi.

Chúc bạn thành công!

Xem Thêm