Cách sửa lỗi Spotify không hoạt động trên Apple Watch

by X Công Nghệ

Nếu ứng dụng Spotify không hoạt động trên Apple Watch một cách bình thường, nguyên nhân có thể đến từ cả hai phía là chính ứng dụng Spotify gặp lỗi, hoặc do đồng hồ Apple Watch của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn từng bước kiểm tra và khắc phục lỗi này.

Spotify và Apple Watch là một sự kết hợp tuyệt vời đối với những người thường xuyên nghe nhạc, nghe sách nói hay podcast. Đối với các tài khoản Spotify miễn phí thì bạn sẽ cần phải kết nối Apple Watch với iPhone thì mới có thể nghe nhạc từ Spotify được.

Còn đối với các tài khoản trả phí Spotify Premium thì bắt đầu từ tháng 5/2021, người dùng Spotify Premium đã có thể tải các bài hát và podcast trên Spotify về Apple Watch để nghe mà không cần kết nối với iPhone. Chính vì thế, nếu ứng dụng Spotify trên Apple Watch không hoạt động một cách bình thường thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn từng bước tìm cách khắc phục.

1. Tại sao bạn không thể mở nhạc Spotify trên Apple Watch mà không cần điện thoại?

Nếu bạn đang gặp sự cố với Spotify trên Apple Watch của mình, đó có thể là do kết nối mạng của bạn có vấn đề, hoặc có thể là trục trặc trong phần mềm… Một số biểu hiện thường thấy khi gặp sự cố Spotify như:

  • Bạn không thể điều khiển được Spotify để tua bài, tạm dừng hoặc tiếp tục phát các bài hát từ Apple Watch.
  • Bài hát không được truyền tín hiệu đến tai nghe của bạn, mặc dù bạn đã là thành viên Spotify Premium.
  • Spotify hoàn toàn không kết nối.

Dù bất cứ lý do gì đi nữa thì bạn cũng có thể thực hiện theo các bước dưới đây để khắc phục tình trạng sự cố Spotify trên Apple Watch.

2. Cách khắc phục khi Spotify không hoạt động trên Apple Watch

Trước tiên hãy lưu ý rằng, nếu bạn chỉ đăng ký tài khoản Spotify miễn phí, thì có một số tính năng bị hạn chế với Spotify và Apple Watch của bạn. Nếu muốn nghe nhạc Spotify mà không cần iPhone bên cạnh, thì bạn cần phải đăng ký tài khoản Spotify Premium.

Cách 1: Hãy đảm bảo rằng Apple Watch của bạn được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi như iPhone của bạn. Nếu không thì ứng dụng Spotify của bạn sẽ không hoạt động trên Apple Watch của bạn. Kiểm tra kỹ lại xem hai thiết bị có đang sử dụng cùng một Wi-Fi hay không, sau đó thử mở lại Spotify.

Cách 2: Hãy kiểm tra lại kết nối Bluetooth của các thiết bị. Bạn cần phải bật Bluetooth trên Apple Watch, trên iPhone của bạn và tai nghe của bạn đã được kết nối thành công. Nếu Bluetooth của bạn chưa được bật để kết nối các thiết bị với nhau thì ứng dụng Spotify khó mà hoạt động trơn tru được.

Để bật Bluetooth trên Apple Watch của bạn, hãy vuốt lên từ dưới cùng màn hình và đảm bảo biểu tượng Bluetooth (là biểu tượng trên cùng, bên trái) sáng lên màu xanh lam.

Sau đó, bạn có thể kiểm tra kỹ iPhone của mình để đảm bảo Apple Watch của bạn được kết nối bằng cách vào Cài đặt => Bluetooth.

Cách 3: Đóng ứng dụng Spotify trên Apple Watch của bạn rồi khởi động lại. Ngoài ra, bạn có thể buộc thoát khỏi ứng dụng Spotify nếu nó đang bị treo đơ bằng cách giữ nút bên trên Apple Watch của bạn cho đến khi màn hình tắt xuất hiện. Khi đó, hãy giữ nút Digital Crown cho đến khi ứng dụng đóng lại.

Sau khi ứng dụng Spotify đóng hoàn toàn, hãy khởi động lại ứng dụng để xem nó có hoạt động bình thường hay không. Quá trình này có thể loại bỏ mọi trục trặc không giải thích được và cho phép bạn bắt đầu lại từ đầu một cách hoàn toàn mới mẻ và thuận lợi.

Cách 4: Khởi động lại Apple Watch của bạn. Nếu việc đóng ứng dụng Spotify vẫn chưa giải quyết được vấn đề của bạn, thì bạn có thể thử khởi động lại hoàn toàn Apple Watch của mình. Làm điều này sẽ xóa tất cả các ứng dụng đang mở và bất kỳ lỗi hoặc trục trặc nào có thể ảnh hưởng đến ứng dụng Spotify để sau khi đồng hồ Apple được mở lên, bạn có thể mở Spotify và thử lại.

Cách 5: Hãy đảm bảo rằng Apple Watch của bạn và ứng dụng Spotify đã được cập nhật đầy đủ. Nếu chưa thì bạn nên bắt đầu bằng việc cập nhật Apple Watch của mình. Sau khi đồng hồ được cập nhật hoàn toàn, bạn cần vào iPhone của bạn để cập nhật toàn bộ các ứng dụng đang cài đặt trên iPhone, tất nhiên là bao gồm cả ứng dụng Spotify.

Sau khi mọi thứ được cập nhật lên phiên bản mới nhất, hãy thử đồng bộ hóa lại Apple Watch của bạn và sau đó thử lại ứng dụng Spotify.

Cách 6: Xóa ứng dụng Spotify khỏi Apple Watch của bạn. Sau khi nó bị xóa hoàn toàn, hãy thử cài đặt lại ứng dụng Spotify cho Apple Watch của bạn. Xóa ứng dụng và cài đặt lại ứng dụng là một cách khá hiệu quả để đảm bảo ứng dụng của bạn hoàn toàn mới mẻ, không gặp sự có gì. Bước này có thể giải quyết mọi vấn đề bạn đang gặp phải với ứng dụng Spotify.

Cách 7: Reset cài đặt mạng trên iPhone của bạn. Quá trình này sẽ tự động reset cài đặt mạng trên Apple Watch của bạn để đảm bảo bạn đang sử dụng cùng một cài đặt mạng. Tùy chọn Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Settings) sẽ xóa tất cả các kết nối mạng của bạn, bao gồm cả kết nối Bluetooth, vì vậy bạn cần kết nối lại Apple Watch và tai nghe mà bạn đang sử dụng sau khi reset.

Cách 8: Nếu những cách trên vẫn không hiệu quả, thì bạn nên đến các cửa hàng điện thoại chuyên dịch vụ iPhone, đặc biệt là nơi bạn đã mua Apple Watch và iPhone để nhờ họ can thiệp giải quyết vấn đề.

Chúc bạn thành công!

Xem Thêm