Cách sửa lỗi The tag ‘link rel=canonical’ appears more than once in the document

by X Công Nghệ

Dạo này mình thấy nhiều anh em bị dính lỗi này trên Google Search Console, khiến cho phiên bản AMP của website không hoạt động được. Mình mày mò cũng đã tìm ra cách fix lỗi này, xin chia sẻ cùng các anh em chưa biết để khắc phục ngay không là visit lại giảm.

Trước tiên, để biết có bị dính lỗi này hay không, anh em truy cập https://search.google.com/search-console/amp, sau đó chọn tên miền và nếu có thông báo giống như hình dưới thì đã dính lỗi này nhé.

Lỗi này cũng có thể phát hiện khi anh em tìm kiếm trên Google mà website của anh em xuất hiện trên kết quả tìm kiếm, anh em sẽ thấy Google báo lỗi “Your page has AMP implementation errors.” ngay bên dưới website của anh em luôn. Và khi click vào đó thì dẫn đến phần báo lỗi AMP trên Google Search Console như trên. Mình phát hiện ra lỗi trên website mình cũng tình cờ như cách này.

Lỗi này dạo này xuất hiện thường xuyên, là do anh em đang có xu hướng chuyển từ Yoast SEO sang Rank Math SEO, và đương nhiên là các anh em đang cài plugin AMP for WP nữa. Trong cùng 1 bài trên website của anh em, Rank Math SEO tự tạo 1 canonial link, AMP for WP cũng tạo thêm một cái, thế là trùng, gây ra lỗi. Đơn giản vậy thôi. Và cách khắc phục cũng rất đơn giản.

Bước 1: Anh em truy cập WP Dashboard => Rank Math => AMP => Settings => SEO.

Bước 2: Trong mục SEO Plugin Integration => Select SEO Plugin => Chọn Rank Math SEO.

Bước 3: Nhấn Save Changes.

Bước 4: Quay lại phần báo lỗi AMP trên Google Search Console, chọn báo lỗi “The tag ‘link rel=canonical’ appears more than once in the document.” Sau đó nhấn VALIDATE FIX. Mục đích để thông báo cho Google biết anh em đã fix lỗi xong, mau mang mấy con bọ đến website kiểm tra và xác nhận.

Bước 5: Ngồi yên chờ vài ngày để Google tự xử lý.

Chúc anh em thành công!

P/S: Cá nhân mình lại thấy phiên bản AMP không hoạt động thì tuy mấy hôm đầu visit giảm chút, nhưng bù lại doanh thu Adsense lại tăng.

Xem Thêm