Cách tải ảnh đuôi WEBP thành đuôi PNG JPG để chỉnh sửa được

by X Công Nghệ

WebP là một định dạng file hình ảnh do hãng Google phát triển để thay thế cho các định dạng JPG, PNG hay GIF sử dụng trên các website. Ưu điểm của hình ảnh dạng WebP là kích thước file nhỏ gọn hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh do nó có tính năng nén ảnh nhưng bảo toàn dữ liệu nguyên vẹn.

Mặc dù vậy nhưng những hình ảnh có định dạng WebP lại không thể mở để chỉnh sửa bằng Photoshop hoặc một số ứng dụng khác do không được hỗ trợ, bởi hình ảnh WebP chỉ đơn thuần sử dụng trên môi trường web.

Do đó, để chỉnh sửa các hình ảnh WebP sau khi tải từ trên Internet về, người dùng thông thường phải làm thêm một bước đó là chuyển đổi hình ảnh định dạng WebP thành các định dạng thông thường khác như JPG hoặc PNG. Để có thể thực hiện việc chuyển đổi này, bạn có thể truy cập website này, tải các hình ảnh .WEBP lên và đổi thành đuôi .JPG.

Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và công sức, X Công Nghệ sẽ hướng dẫn bạn cách tải trực tiếp ảnh đuôi WEBP thành đuôi JPG luôn, không cần bước chuyển đổi qua các trang web thứ 3. Bản chất của thủ thuật này là cài 1 tiện ích mở rộng (extension) cho trình duyệt Chrome, hoặc add-on cho trình duyệt FireFox và nó sẽ giúp người dùng vừa chuyển đổi định dạng WEBP sang định dạng PNG và tải về chỉ với 1 thao tác duy nhất.

Bước 1: Trước tiên bạn cần cài đặt tiện ích mở rộng có tên WebP / Avif image converter cho trình duyệt Chrome tại đây, hoặc nếu bạn sử dụng Firefox thì tải tại đây. Bạn chỉ việc truy cập vào 1 trong 2 liên kết trên và nhấn nút Thêm vào Chrome hoặc Tải xuống Firefox là xong.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt thành công tiện ích, khi bạn nhấn chuột phải vào bất kỳ bức ảnh nào trên các website mà bạn truy cập, trong menu xổ ra sẽ có thêm 1 tùy chọn là Convert and save image as. Với các trang web sử dụng định dạng ảnh là WEBP, bạn chỉ cần nhấn vào đó và lưu ảnh về máy như thông thường là ảnh mặc định sẽ được chuyển sang định dạng PNG.

Hãy truy cập X Công Nghệ thường xuyên để cập nhật tin tức công nghệ cũng như thủ thuật công nghệ mới nhất.

Xem Thêm