Cách tải Microsoft Office 365 trên Chromebook

by X Công Nghệ

Chromebook ngày càng trở thành dòng máy tính xách tay phổ biến với những người dùng đơn giản chỉ dùng để truy cập các trang web hoặc làm vài tác vụ văn phòng đơn giản. Chromebook có nhiều cải tiến và giá cả cũng rẻ hơn trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, Chromebook hiện vẫn chưa hỗ trợ cài đặt chính thức các phần mềm của Windows hoặc MacOS trong đó có bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office. Thậm chí, dù Chromebook có thể cài đặt các ứng dụng Android trên CH Play nhưng gần đây các ứng dụng thuộc bộ Microsoft Office trên CH Play đã không còn chạy được trên Chromebook.

Nhưng không vì thế mà chúng ta không thể sử dụng bộ công cụ Microsoft Office trên Chromebook để phục vụ công việc. Có một cách là hãy sử dụng phiên bản ứng dụng web. Bạn vẫn có thể thao tác giống như trên phần mềm bình thường, có thể tải về để sử dụng khi không có két nối mạng, hiển thị thông báo, lưu vào bookmark hoặc taskbar của bạn…

Bạn có thể cài đặt Microsoft Office 365 PWA từ trang web chính thức của Office và sử dụng hoàn toàn bình thường trên Chromebook theo các bước sau:

Đăng nhập vào Microsoft Office 365

Truy cập trang web Office.com trên trình duyệt Chrome. Nếu đã có tài khoản thì bạn đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản thì hãy đăng ký một tài khoản bằng email của bạn.

Cài đặt Microsoft Office 365 PWA

Nhấn vào biểu tượng cài đặt trong thanh địa chỉ như hình trên và làm theo các bước để cài đặt Office 365. Nếu bạn chỉ cần cài một vài ứng dụng trong bộ này thì truy cập đến trang web riêng của từng ứng dụng và nhấn nút cài đặt tương tự.

Việc cài đặt đơn giản và nhanh gọn, bạn sẽ thấy một cửa sổ trình duyệt giống với giao diện của Microsoft Office 365 trực tuyến có đầy đủ các tính năng.

Hoàn thành

Vì PWA hoạt động giống như phần mềm đã cài đặt, bạn có thể ghim nó vào thanh Taskbar, nhận thông báo, làm việc ngoại tuyến và dễ dàng điều chỉnh kích thước. Các tính năng và trải nghiệm thì giống như phiên bản web.

Tuy không đầy đủ tính năng và công cụ như phiên bản cài đặt trực tiếp trên máy tính nhưng ít ra đây cũng là một lựa chọn tốt giống với như chạy ứng dụng Android trên Chromebook.

Xem Thêm