Cách tải video không logo (no watermark) từ Kuaishou (Kwai Trung Quốc)

by X Công Nghệ

Ứng dụng Kuaishou, hay còn thường được gọi với tên là Kwai Trung Quốc là một trong những mạng xã hội video nổi tiếng ở Trung Quốc, nơi hàng triệu nhà sáng tạo video hàng ngày tải lên những video hấp dẫn để thu hút người xem.

Mới nghe thì có vẻ Kuaishou khá giống với Douyin (Tiktok Trung Quốc) nhưng thực chất mỗi cái có nét riêng biệt để thu hút được người dùng.

Nếu bạn chưa biết cách tải ứng dụng Kuaishou về điện thoại thì có thể tìm lại bài viết mà xCongNghe đã hướng dẫn trước đó.

Ở bài viết này, xCongNghe sẽ hướng dẫn các bạn cách tải video không logo, dấu chìm hay watermark (bạn gọi là gì cũng được) từ trang web của Kuaishou.

Nếu các bạn tải theo cách thông thường trên ứng dụng bằng cách nhấn vào chút Chia sẻ và chọn Download như hình bên dưới thì chắc chắn video bạn tải về sẽ có logo của Kuaishou.

Cách tải video thông thường trên ứng dụng Kuaishou

Và video sẽ bị đóng logo (watermark) như thế này

Để thực hiện được thủ thuật tải video từ Kuaishou không có logo thì yêu cầu bắt buộc là bạn phải có laptop hoặc máy tính PC để thao tác. Và chỉ cần làm theo một số bước đơn giản sau để thực hiện.

Bước 1: Truy cập website https://video.kuaishou.com – đây là phiên bản web để xem video của mạng xã hội này dành cho máy tính.

Bước 2: Tiến hành đăng nhập vào website bằng tài khoản mà bạn đã đăng ký trên ứng dụng điện thoại (nếu chưa có tài khoản, bạn có thể xem lại bài viết này). Bạn có thể không cần đăng nhập vẫn xem và tải được một số video trên website Kuaishou, tuy nhiên sẽ bị giới hạn số lượng video tìm kiếm và xem được. Do đó bạn cần đăng nhập nếu muốn xem nhiều.

Bước này được chia làm 4 bước nhỏ:

– Nhấn vào hình avartar ở góc trên bên phải (mũi tên số 1)

– Sau đó, trong hộp hội thoại hiện ra, chuyển sang tab ở bên phải để quét QR Code (mũi tên số 2). Bạn bắt buộc phải quét QR Code để đăng nhập, vì không đăng nhập được bằng tài khoản điện thoại do trang web không cho chọn mã vùng quốc gia khác ngoài Trung Quốc. Đây là tại thời điểm xCongNghe viết bài, còn sau này thì có thể thay đổi.

– Mở ứng dụng Kuaishou trên điện thoại, nhấn vào nút Menu hình 3 gạch ngang ở góc trên bên trái, và nhấn nút More. Sau đó nhấn nút quét mã QR như 2 hình dưới.

Nhấn menu, chọn More

Nhấn nút quét mã QR

– Sau đó bạn đưa điện thoại quét mã QR trên trang web Kuaishou trên máy tính ở mũi tên số 3 phía trên.

Bước 3: Bước này là bước xem video và tải video thôi, bạn có thể tìm kiếm video theo chủ đề mình muốn, mở video đó bằng trình duyệt Cốc Cốc, hoặc trình duyệt Chrome có cài extension của IDM là có thể tải video như bình thường, và video tải về không có logo của Kuaishou.

Tuy nhiên, nếu bạn không có IDM và không cài Cốc Cốc, thì vẫn có một cách để bạn tải được file video về đó là nhấn chuột phải vào trình phát video trên website chọn Inspect (Crtl + Shift + I).

Sau đó bạn sẽ nhìn thấy đoạn code video như hình dưới, bạn chỉ cần copy URL video trong src=”https://v1.” và mở là có thể tải về định dạng file MP4 như thường.

Copy URL video trong đường dẫn src=”…”

Chúc các bạn thành công!

Xem Thêm