Cách thay đổi hình ảnh đã đăng trên Facebook không mất tương tác

by X Công Nghệ

Mạng xã hội Facebook ngày càng trở nên cần thiết với hầu hết tất cả mọi người có nhu cầu sử dụng để kết nối với bạn bè, người thân, để bán hàng, để xây dựng cộng đồng hoặc đơn giản chỉ để thể hiện góc nhìn cá nhân của bạn về một vấn đề gì đó.

Trong quá trình sử dụng Facebook, chắc hẳn sẽ có lần bạn đăng bài lên trang cá nhân, hoặc lên fanpage do bạn quản lý và nhận được một số tương tác nhất định. Sau đó bạn bỗng nhận ra tấm ảnh bạn đăng lên trong bài viết của bạn có gì đó không phù hợp hoặc cần chỉnh sửa và bạn cần phải thay bằng một tấm ảnh khác.

Nhưng điều bạn băn khoăn là không thể xóa tấm hình đó đi được, bởi làm như vậy sẽ mất đi một lượng tương tác vừa có trên bài viết của bạn. Vậy thì trong bài viết này, X Công Nghệ sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi hình ảnh đã đăng trên Facebook mà không làm mất đi những tương tác hiện có.

Lợi ích khi thay đổi hình ảnh đã đăng trên Facebook:

  • Có thể chỉnh sửa, thêm bớt chi tiết trong bức ảnh hoặc thay hẳn một bức ảnh hoàn toàn mới mà không cần xóa bài và đăng lại
  • Không mất đi tương tác hiện có trên bài viết như lượng like, share, bình luận
  • Không ảnh hưởng đến tương tác chung của toàn trang Facebook

Cách thay đổi hình ảnh đã đăng trên Facebook không làm mất tương tác:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, di chuyển đến bài viết mà bạn cần thay đổi hình ảnh, nhấn nút dấu 3 chấm ở góc trên bên phải của bài viết.

Bước 2: Trong danh sách menu hiện ra, nhấn chọn nút Chỉnh sửa bài viết

Bước 3: Trong phần chỉnh sửa bài viết, bạn nhấn vào dấu x ở góc trên bên phải của hình ảnh để xóa hình ảnh hiện tại đi, sau đó nhấn vào nút biểu tượng hình ảnh ở mục Thêm vào bài viết của bạn nằm ở dưới cùng màn hình.

Bước 4: Trong menu hiện lên, nhấn chọn nút Ảnh/Video để chuyển đến thư viện trên điện thoại và chọn hình ảnh mới mà bạn muốn thay thế hình ảnh cũ. Hình ảnh mới có thể là hình đã chỉnh sửa từ ảnh cũ hoặc là một hình ảnh khác hoàn toàn (điều đó tùy thuộc nhu cầu của bạn.

Theo như biên tập viên của X Công Nghệ đã thử thì vào ngày thực hiện bài hướng dẫn này, chỉ có ứng dụng Facebook trên điện thoại mới có thể thực hiện thao tác thay đổi ảnh đã đăng này. Còn giao diện trang Facebook trên trình duyệt web máy tính chưa hỗ trợ tính năng này. Có thể trong thời gian này Facebook đang cải tiến công cụ đăng trước đây thành công cụ đăng trong Trung tâm sáng tạo (Creator Studio) nên tính năng chưa hoàn chỉnh.

Do đó, bạn nên thực hiện trên ứng dụng Facebook trong điện thoại, và đừng quên đưa hình ảnh bạn đã chỉnh sửa vào điện thoại để thay thế vào bài viết nhé.

Chúc bạn thành công!

Xem Thêm