Cách thay đổi thông tin vị trí định vị của ảnh chụp trên iPhone

by X Công Nghệ

Có một điều chắc chắn rằng bạn đã từng chia sẻ lên trang cá nhân một hoặc một vài bức ảnh bạn đi du lịch đến một nơi nào đó. Nhưng đôi lúc để sống ảo một chút, bạn cũng có thể thay đổi thông tin vị trí định vị của các bức ảnh để đăng lên “lòe” bạn bè.

Hoặc một trường hợp khác xảy ra khi bạn đã chụp rất nhiều ảnh khi đi du lịch nhưng ứng dụng bạn dùng để chụp lại tự động xóa hết các thông tin về vị trí hoặc không có những thông tin đó. Thì người nông dân biết phải làm sao?

xCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách để chỉnh sửa thông tin vị trí của bất kỳ bức ảnh nào ngay trên điện thoại iPhone của bạn.

Sử dụng một ứng dụng dành cho iPhone để chỉnh sửa thông tin vị trí

Có một số ứng dụng có thể làm được điều này, tuy nhiên ứng dụng nhỏ gọn và tốt nhất theo đánh giá của xCongNghe đó là Exif Metadata. Với ứng dụng này trong tay, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa hoặc thêm thông tin vị trí định vị cho các bức ảnh một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Các bước để chỉnh sửa hoặc thêm thông tin vị trí cho ảnh bằng Exif Metadata

Sau khi bạn tải Exif Metadata từ App Store, hãy mở nó ra và chọn bức ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa vị trí.

1) Chọn ảnh (bạn có thể chọn nhiều ảnh cùng lúc) từ Thư viện ảnh hoặc một trong các album của bạn.

2) Sau khi chọn xong, bấm chọn Edit Location (hoặc Set Location nếu không có dữ liệu vị trí).

3) Chọn vị trí mà bạn muốn cho các bức ảnh của bạn. Bạn có thể tìm bằng cách nhập địa chỉ vào ô tìm kiếm ở phía trên. Hoặc bạn cũng có thể phóng to và thu nhỏ bản đồ để di chuyển tới nơi bạn cần, sau đó chạm và giữ ngón tay của bạn trên màn hình để thả ghim cho vị trí đó.

4) Nhấn Save để xác nhận vị trí. Ảnh sẽ tự động được lưu vào thư viện ảnh của bạn.

Chỉ vài bước đơn giản như vậy là bạn đã có thể thay đổi vị trí hiện tại của bức ảnh.

Chúc bạn thành công!

Xem Thêm