Cách tự động cập nhật giao diện mới nhất từ Themeforest cho Wordpress

by X Công Nghệ

Việc cập nhật các giao diện và plugin của Wordpress là việc làm vô cùng quan trọng để đảm bảo sự an toàn cho website của bạn, nếu bạn sử dụng các giao diện và plugin miễn phí thì có thể cập nhật tự động trong trang quản lý, tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các plugin và giao diện mua ngoài từ Themeforest thì bạn cần thực hiện một thủ thuật để có thể cập nhật tự động được.

Đối với các giao diện mua từ Themeforest, bạn cần cài thêm plugin Envato Market giúp bạn kết nối với tài khoản ThemeForest của mình để có thể cập nhật tất cả các giao diện và plugin mà bạn đã mua từ Themeforest cũng như từ Codecanyon.

1. Cài đặt plugin Envato Market

Bước đầu tiên là bạn cần tải plugin Envato Market từ trang chủ của Envato. Bạn nhấn vào đây để vào trang tải plugin này, sau đó bạn nhấn nút Download Latest Version để tải plugin phiên bản mới nhất về máy tính của bạn.

Sau khi tải được file zip về máy rồi, bạn không cần giải nén nó ra mà chỉ cần truy cập vào trang web Wordpress của bạn để cài thêm plugin mới. Bạn vào menu Plugins > Add New và nhấn vào nút Upload Plugin ở đầu trang.

Sau đó bạn tìm tìm file envato-market.zip vừa tải về để cài đặt.

Sau khi đã chọn đúng file, bạn nhấn nút Install Now để tiến hành cài đặt, cũng đừng quên kích hoạt plugin sau khi cài nhé.

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn sẽ thấy plugin Envato Market được cài đặt trên website và có một menu riêng như hình trên.

2. Thiết lập plugin Envato Market

Sau khi cài đặt, bạn cần điền một số thông tin để kết nối plugin này với tài khoản Envato để có quyền truy cập vào các giao diện cũng như plugin mà bạn đã mua từ Themeforest hoặc Codecanyon.

Để bắt đầu, hãy vào menu Envato Market trong trang quản lý Wordpress của bạn. Sau đó nhấn vào liên kết Clicking this link để tạo token Envato API.

Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Envato của mình, bạn sẽ được chuyển đến màn hình ở trên (nếu không, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập trước khi được chuyển đến trang này). Trong màn hình này, bạn có thể thấy plugin Envato Market đang yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản Envato của bạn, nếu không thấy được tích chọn sẵn như trên thì bạn cần chọn các quyền đó để plugin Envato Market có thể kết nối giúp bạn tự động cập nhật giao diện hoặc plugin.

Tiếp theo, hãy tích vào dòng I have read, understood and agree to the Terms and Conditions, và nhấn nút Create Token để tạo mã.

Sau khi đã tạo thành công token, bạn sẽ thấy màn hình màu xanh lá cây như trên, hãy sao chép mã token trong ô chìa khóa và nhấn nút Woohoo! Got it. để xác nhận bạn đã lấy được mã.

Sau đó bạn quay lại trang quản lý Wordpress và dán mã đó vào ô Token như hình trên, và nhấn Save Changes là xong.

Nếu bạn gặp lỗi như hình trên trong lần đầu nhập mã Token thì bạn thử quay lại nhập lại mã Token và nhấn Save Changes một lần nữa sẽ có thể làm được.

Sau khi bạn đã hoàn thành bước kết nối của Envato Market, bạn có thể refresh lại trang để thấy được các giao diện và plugin mà bạn đã mua để cài đặt và sử dụng.

3. Lưu ý nếu bạn là người thiết kế web thuê

Nếu bạn là một người làm nghề thiết kế web hoặc một đại lý thiết kế mua các giao diện từ Themeforest cho khách hàng, bạn có thể sử dụng plugin Envato Market để tự động cập nhật các trang web cho khách hàng. Tuy nhiên, bạn không nên cấp cho khách hàng quyền truy cập vào tất cả các giao dịch mua của bạn trên Themeforest và Codecanyon, mà hãy sử dụng Single Item Tokens cho chỉ 1 giao diện đang sử dụng trên website của khách hàng đó.

Trước tiên, bạn cần cài đặt plugin Envato Market trên trang web của khách hàng và sau đó tạo token như bình thường.

Sau đó, bạn cần tìm ID của theme hoặc plugin mà bạn cài trên website của khách hàng. Để tìm ID, chỉ cần truy cập trang Themeforest hoặc Codecanyon và sao chép ID bằng số ở cuối URL.

Sau đó vào menu Envato Market trong trang web của khách hàng và nhấn vào nút Add Item trong phần Single Item Tokens. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ bật lên để nhập token Envato và ID của giao diện.

Sau khi lưu, bạn có thể thêm các giao diện hoặc plugin khác đã mua riêng cho website khách hàng này.

Vậy là xong, trên trang web khách hàng đó chỉ hiển thị những giao diện và plugin mà bạn đã thêm.

Chúc bạn thành công!

Xem Thêm