Cách tự tạo sticker trên WhatsApp của riêng mình

by X Công Nghệ

Với thủ thuật này, bạn có thể tự tạo sticker trên WhatsApp mang dấu ấn của riêng bạn để sử dụng khi chat với bạn bè trên ứng dụng.

Sticker là một cách thú vị để truyền tải cảm xúc hoặc thêm sự hấp dẫn vào cuộc trò chuyện. Tuy chậm hơn đối thủ Telegram nhưng cuối cùng thì WhatsApp cũng đã bổ sung tính năng sử dụng sticker vào năm 2018. Tuy nhiên, số lượng các sticker trên WhatsApp có thể hơi ít, hoặc chưa thể hiện được nhiều loại cảm xúc theo trend mà bạn muốn, thì thủ thuật WhatsApp này sẽ giúp bạn tạo những sticker cá nhân riêng của bạn.

Cách tạo sticker WhatsApp trên điện thoại Android

Cuối tháng 11/2021, WhatsApp cho biết hãng đang thử nghiệm một phiên bản mới với tính năng có thể giúp người dùng tự tạo những sticker cá nhân ngay trên ứng dụng. Tuy nhiên, trong thời gian WhatsApp chính thức ra mắt tính năng này, thì bạn cần một ứng dụng ngoài để có thể tự tạo sticker cho riêng bạn.

Ứng dụng nổi tiếng nhất hiện nay để tạo sticker bạn có thể sử dụng là Sticker.ly. Nó sẽ giúp bạn tạo những sticker dành cho WhatsApp bằng cách sử dụng những hình ảnh bất kỳ mà bạn muốn. Sticker.ly là ứng dụng hoàn toàn miễn phí và nó cũng cung cấp sẵn nhiều loại sticker dựa trên các chủ để phổ biến theo trend khác nhau.

Các bước sau đây sẽ giúp bạn tạo được những sticker của riêng mình sau vài phút.

  • Trong Sticker.ly, hãy nhấn vào nút dấu cộng và chọn Regular hoặc Animated tùy thuộc vào loại nhãn dán bạn muốn tạo.
  • Chọn hình ảnh mà bạn muốn làm sticker từ bộ nhớ của điện thoại.
  • Nhấn vào nút Auto để ứng dụng tự động tách nền hình ảnh đó, hoặc dùng cách thủ công để chọn bạn muốn dùng phần nào trên hình ảnh để làm sticker.
  • Nhấn vào Next và thêm một số văn bản hoặc biểu tượng cảm xúc vào sticker.
  • Đặt tên riêng cho sticker của bạn và nhấn vào thêm vào WhatsApp.
  • Sticker bạn vừa tạo sẽ hiển thị trong WhatsApp.

Cách tạo sticker WhatsApp trên điện thoại iPhone

Giống như trên điện thoại Android, bạn sẽ cần một ứng dụng để tạo sticker WhatsApp trên iPhone. Bạn có thể tìm thấy một số ứng dụng trên cửa hàng AppStore, tuy nhiên, X Công Nghệ xin đề xuất với bạn sử dụng app Top Sticker hoàn toàn miễn phí và có bộ sưu tập phong phú.

Thao tác tạo cũng khá tương tự như ứng dụng Sticker.ly của Android, bạn sẽ tìm thấy khá nhiều mẫu sticker có sẵn trên ứng dụng này. Hãy thao tác theo các bước dưới đây.

  • Trong ứng dụng Top Sticker, hãy nhấn vào nút Create.
  • Chọn một hoặc nhiều hình ảnh từ thư viện ảnh của bạn.
  • Bạn có thể sử dụng công cụ cây đũa thần để xóa nền hoặc thêm văn bản và đường viền trên màn hình tiếp theo.
  • Nhấn vào Done để tạo sticker mới và thêm vào WhatsApp.

Tạo stiker trên web WhatsApp bằng máy tính PC, laptop

Gần đây, WhatsApp đã bổ sung tính năng tạo sticker cho người dùng trên bản thử nghiệm phiên bản web. Tùy chọn hiện đã được triển khai cho nhiều người dùng hơn trong vài tuần qua và việc tạo sticker WhatsApp của riêng bạn dễ dàng như nhấn vào tab sticker trong cuộc trò chuyện và nhấp vào nút Create. Sau đó, bạn có thể tải lên hình ảnh và thực hiện các chỉnh sửa như thêm biểu tượng cảm xúc hoặc văn bản. Bấm gửi để tạo và chia sẻ sticker.

Xem Thêm