Cách xóa hoàn toàn dữ liệu trên iPhone trước khi đem bán hoặc cho tặng

by X Công Nghệ

Nếu bạn đang muốn bán hoặc cho đi chiếc điện thoại iPhone đang sử dụng, hoặc mang iPhone đi đổi cũ lấy mới thì việc quan trọng nhất bạn cần làm xóa sạch sẽ dữ liệu cũ.

Đúng vậy, trong thời đại hiện nay, bảo vệ thông tin cá nhân là việc vô cùng cần thiết để cuộc sống của bạn tránh được những rắc rối không đáng có. Việc xóa toàn bộ dữ liệu trên chiếc điện thoại của bạn trước khi mang đi bán hoặc cho người khác nhằm tránh các thông tin cá nhân bị người khác biết được, dù chỉ là một vài bức ảnh gia đình thì cũng cần xóa luôn và ngay.

Sau khi bạn đã hoàn tất việc chuyển toàn bộ dữ liệu của mình sang điện thoại mới (hoặc nếu bạn chưa có điện thoại mới, thì hãy sao lưu dữ liệu của mình đến một nơi an toàn như tài khoản iCloud hoặc trên máy tính), hãy làm theo lần lượt các bước dưới đây để xóa hoàn toàn dữ liệu trên chiếc điện thoại iPhone của bạn:

1. Tắt các tính năng quan trọng

  • Tắt “Find my iPhone” bằng cách vào Cài đặt > Find My > Find My Phone và tắt “Find My Phone” và “Find My Network”.
  • Ngắt ghép nối bất kỳ thiết bị nào khỏi điện thoại của bạn, bao gồm cả đồng hồ Apple Watch hoặc iPad.
  • Tắt iMessages (nếu sử dụng).

2. Đăng xuất khỏi tài khoản Apple ID

  • Chọn Cài đặt > Nhấn vào nút trên cùng có tên và tài khoản của bạn > Kéo xuống chọn chọn Đăng xuất
    Nhập mật khẩu Apple ID của bạn.

  • Bạn sẽ được hỏi có muốn giữ bản sao dữ liệu của mình trên iPhone này không. Giả sử bạn đã sao lưu mọi thứ và đang muốn xóa hoàn toàn dữ liệu điện thoại của mình, thì bỏ qua bước này.
  • Nhấn vào Đăng xuất ở góc trên bên phải, sau đó nhấn lại vào mục Bạn có chắc không? ở hộp thoại hiện lên.

3. Xóa dữ liệu

  • Tháo thẻ SIM khỏi điện thoại.
  • Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc Đặt lại iPhone và chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Nếu đã sao lưu dữ liệu đầy đủ, bạn có thể bỏ qua bước này.

iPhone sẽ hỏi để xác nhận lần cuối việc đăng xuất.

Sau khi xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại iPhone, bạn hãy khởi động lại máy một lần và kiểm tra lại toàn bộ các dữ liệu của bạn như danh sách liên hệ, tin nhắn, danh sách cuộc gọi và đặc biệt là thư viện ảnh để chắc chắn rằng các dữ liệu đã được xóa hoàn toàn trước khi bạn giao lại iPhone cho người khác.

Xem Thêm