Đây là thứ có thể khiến iPhone biến mất trong thập kỷ tới

by X Công Nghệ

Mới đây một nhà phân tích nổi tiếng đã đưa ra dự báo rằng trong thập kỷ tới, điện thoại iPhone của Apple sẽ biến mất và thay vào đó không gì khác chính là thiết bị Apple Glass – chiếc kính thực tế ảo AR đang được Apple đầu tư nghiên cứu từ nhiều năm nay.

Nhà phân tích đó chính là Ming-Chi Kuo đến từ TF International Securities, một tập đoàn dịch vụ tài chính tiếng tăm ở Châu Á – Thái Bình Dương. Theo ông, rất có thể Apple sẽ trình làng chiếc kính AR phiên bản đầu tiên vào năm 2022 để đón đầu xu thế phát triển của công nghệ thực tế ảo (VR – Virtual Reality) và thực tế tăng cường (AR – Augmented Reality).

Một trong những thiết kế được cho là Apple Glass

Hai công nghệ này cũng chính là nền tảng xây dựng nên Metaverse – thứ khiến các công ty công nghệ lớn trên thế giới đầu tư hàng tỷ đô la để dẫn đầu trong tương lai không xa.

Mặc dù thời điểm này chưa có thông tin nào chính thức về việc chiếc kính AR của Apple là một thiết bị hoàn toàn độc lập hay cần phần kết nối với iPhone để sử dụng, nhưng chuyên gia cho rằng nếu có thể hoạt động riêng rẽ với hiệu suất cao thì nó sẽ nhanh chóng chiếm được lòng tin của người sử dụng. Và đó sẽ là dấu chấm hết cho sự tồn tại của chiếc điện thoại iPhone.

Tuy vậy, theo Ming-Chi Kuo để hiện thực hóa điều đó, Apple sẽ phải làm một cuộc chuyển đổi lớn chưa từng có với hơn 1 tỷ người dùng điện thoại iPhone hiện nay sang sử dụng chiếc kính Apple Glass trong vòng 10 năm tới.

Hiện tại, vẻ bề ngoài chính thức của chiếc Apple Glass chưa được hé lộ, nhưng theo thông tin từ tạp chí Business Insider thì Apple hiện đang phát triển ít nhất 2 phiên bản khác nhau của chiếc chính AR này. Một mẫu sẽ tương đồng với chiếc kính thực tế ảo do Facebook phát triển có tên là Oculus Quest, và mẫu thứ hai sẽ có hình dáng như một chiếc kính thời trang thông thường.

Bạn có thích chiếc kính Apple này không?

Apple hiện là công ty lớn nhất thế giới về giá trị, nhưng các nhà lãnh đạo của Apple luôn tìm kiếm các ý tưởng và nghiên cứu các sản phẩm mới để đón đầu tương lai. Hơn một nửa doanh thu hiện tại của Apple đến từ iPhone và hãng cũng mong muốn thúc đẩy doanh thu từ các nguồn khác để không chỉ phụ thuộc vào một sản phẩm.

Apple từ lâu đã không hề giấu diếm tham vọng về một chiếc kính AR hiện đại và tiện ích có thể mang đến cho người dùng trải nghiệm linh hoạt và hoàn thiện. Dù vậy, sau tất cả những thông tin và dự báo trên thì hiện nay Apple chưa từng chính thức công bố dự án nào liên quan đến kính AR.

Xem Thêm