Điện thoại Google Pixel 7: Tin tức cấu hình, giá bán và ngày ra mắt

by X Công Nghệ

Chiếc điện thoại flagship tiếp theo của Google dự kiến ra mắt trong năm nay, và dưới đây là những tin tức rò rỉ về Pixel 7 cho đến thời điểm này mà người hâm mộ có thể biết.

Đa phần những người hâm mộ dòng điện thoại của Google đều rất quan tâm đến thế hệ tiếp theo của dòng máy này do Pixel 6 và Pixel 6 Pro đã có một màn ra mắt ấn tượng vào năm ngoái với cụm camera nổi bật, bộ vi xử lý do Google tự thiết kế mang tên Tensor, hệ điều hành Android 12 mượt mà khiến nhiều chuyên trang công nghệ đã gọi Pixel 6 là đối thủ cạnh tranh thực sự của iPhone 13.

Xem thêm: So sánh cấu hình Google Pixel 6, Samsung Galaxy S21, iPhone 13 và OnePlus 9

Thời điểm hiện tại, những tin tức về chiếc điện thoại Google Pixel 7 vẫn còn khá mơ hồ như việc nó sẽ được trang bị 1 con chip Tensor mới, có màn hình nhỏ hơn so với người anh em tiền nhiệm Google Pixel 6, chạy hệ điều hành Android 13 và có phiên bản màu xanh lam nhạt hoàn toàn mới.

Trong đó, hệ điều hành Android 13 khả năng cao sẽ được Google giới thiệu tại sự kiện Google I/O sẽ diễn ra vào ngày 11/5 tới đây. Ngoài ra các chi tiết khác về Pixel 7 có lẽ phải chờ đến khi chiếc điện thoại này được chính thức ra mắt vào mùa thu năm nay – thời điểm ra mắt của những chiếc điện thoại Pixel trước đó.

Bạn có thể lưu trang này lại để theo dõi những tin đồn mới nhất về chiếc điện thoại Google Pixel 7 sẽ được X Công Nghệ cập nhật ngay khi xuất hiện bởi chắc chắn từ nay cho đến khi ra mắt, sẽ ngày càng có những thông tin chính xác về chiếc điện thoại này bị rò rỉ một cách vô tình hay cố ý.

1. Thông số kỹ thuật của điện thoại Google Pixel 7

– Pixel 7 sẽ được trang bị bộ vi xử lý Tensor thế hệ thứ hai. Dường như Google đang phát triển thế hệ tiếp theo của con chip Tensor để ứng dụng trên chiếc điện thoại Pixel 7. Điều này hoàn toàn hợp lý khi vài năm trở lại đây, Google đã nỗ lực phát triển một con chip điện thoại riêng để giảm phụ thuộc vào bên thứ 3 và cũng để tối ưu hóa các tính năng trên dòng điện thoại của họ. Năm ngoái, Google đã trình làng chip Tensor trên điện thoại Pixel 6 thì không có lý do gì để họ không tiếp tục cải tiến con chip và trang bị nó trên Pixel 7.

– Về kích thước màn hình, tin tức rò rỉ từ nhà phân tích Ross Young cho thấy điện thoại Pixel 7 sẽ có màn hình rộng 6,3 inch, nhỏ hơn màn hình 6,4 inch của Pixel 6 nhưng vẫn lớn hơn so với kích thước màn hình 6,1 inch của điện thoại Galaxy S22 mới nhất của Samsung. Pixel 7 Pro sẽ có màn hình OLED cong với kích thước 6,8 inch, lớn hơn một chút so với kích thước màn hình 6,7 inch của người anh em Pixel 6 Pro.

– Về hệ thống camera, Pixel 7 sẽ có 2 camera sau được thiết kế tương tự như Pixel 6. Còn Pixel 7 Pro sẽ được trang bị 3 camera sau trong đó camera chính 50MP và camera góc siêu rộng 50MP được gom thành một nhóm, camera kính tiềm vọng thì đứng riêng lẻ bên phải cụm camera chính tạo nên dấu chấm than xoay ngang độc đáo ở mặt sau điện thoại. Camera trước của Pixel 7 và 7 Pro không có gì thay đổi khi vẫn theo phong cách màn hình đục lỗ như Pixel 6 và 6 Pro và sẽ có độ phân giải 8MP.

– Pixel 7 và 7 Pro sẽ sử dụng hệ điều hành Android 13 với nhiều cải tiến về giao diện, những tính năng độc quyền do Google phát triển và cải tiến hệ thống camera – vốn là điểm mạnh của điện thoại Pixel ngay từ phiên bản đầu tiên được ra mắt.

2. Giá bán điện thoại Google Pixel 7

Chưa có mức giá bán cụ thể cho dòng điện thoại Pixel 7 nhưng các nhà phân tích cho rằng nó sẽ có mức giá tương tự như dòng Pixel 6 khi khởi điểm ở mức 599 đô la Mỹ, và 899 đô la Mỹ khởi điểm đối với Pixel 7 Pro.

3. Ngày ra mắt điện thoại Google Pixel 7

Mặc dù những khó khăn về chuỗi cung ứng đang xảy ra trên toàn cầu nhưng điện thoại Google Pixel 7 vẫn được dự đoán sẽ ra mắt vào tháng 10/2022, giống với tiền lệ ra mắt của các mẫu Pixel trước đó ngoại trừ Pixel 5 được ra mắt vào tháng 9 trong năm. Và sau khoảng 1-2 tuần kể từ khi ra mắt, điện thoại Google Pixel 7 mới chính thức lên kệ bán tới tay người tiêu dùng.

Xem Thêm