Điện thoại Tesla model Pi: Tin tức cấu hình, giá cả và ngày ra mắt

by X Công Nghệ

Thông tin về điện thoại Tesla model Pi / P đã lan truyền trên internet suốt năm 2021 vừa qua. Nhưng sự thật về chiếc điện thoại này thế nào, nó có thực sự tồn tại trong danh sách các sản phẩm sắp ra mắt của Tesla hay không. Và tất nhiên là rất nhiều người tỏ ra tò mò liệu một chiếc điện thoại từ một nhà sản xuất xe điện thì sẽ như thế nào.

Hãy cùng X Công Nghệ lướt qua một loạt những thông tin và tin đồn về chiếc điện thoại hot hòn họt này!

1. Những tính năng của điện thoại Tesla model Pi

Những sản phẩm của Tesla đều được đánh giá cao và có nhiều tính năng cực khủng, nên những thông tin về tính năng của chiếc điện thoại Tesla hẳn cũng chứa nhiều điều thú vị.

Và đây là những tin đồn về tính năng chiếc điện thoại của Tesla:

– Sạc bằng năng lượng mặt trời: Tesla sản xuất các tấm pin mặt trời cũng như xe ô tô, vì vậy đây không phải là một ý tưởng xa vời. Tuy điện thoại Tesla sẽ không sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời, nhưng có thể có một hộp đựng mang nhãn hiệu Tesla cho phép sạc bằng lượng năng lượng mặt trời.

– Khai thác tiền điện tử: Tin đồn khác là nó sẽ có khả năng khai thác tiền điện tử. Elon Musk đã từng công khai về tiền điện tử trong quá khứ, vì vậy không có gì vô lý khi cho rằng anh ấy muốn nhúng cả tính năng này vào điện thoại. Tin đồn là điện thoại của Tesla sẽ khai thác một loại tiền mới có tên là MarsCoin (một cái tên mà chính Musk đã đăng trên Twitter). Một số phần cứng quan trọng sẽ cần được sử dụng để tính năng này có thể hoạt động ổn định.

– Internet vệ tinh: Dịch vụ Internet Starlink trên không gian của SpaceX có quan hệ mật thiết với Tesla (Elon Musk là CEO của cả hai). Thậm chí, điện thoại Tesla được sản xuất và bán có thể nhằm mục tiêu trang trải chi phí cho việc chinh phục sao Hỏa, một mục tiêu của công ty kể từ khi nó được thành lập. Nhưng họ phải tìm ra cách để tối ưu chiếc ăng-ten kết nối vệ tinh to lù lù, mặt khác vẫn phải đảm bảo dịch vụ tốt từ một thiết bị nhỏ như vậy. Một giả thuyết cho rằng tính năng này sẽ chỉ hoạt động ở những nơi đã có sẵn Starlink, chẳng hạn như trong một tòa nhà hoặc trong một chiếc ô tô Tesla được trang bị ăng-ten thích hợp.

– Quản lý và điều khiển xe: Đã có một ứng dụng Tesla dành cho điện thoại để thực hiện một số chức năng cơ bản của xe ô tô Tesla như khóa / mở xe, điều khiển các chương trình giải trí và triệu hồi xe. Ứng dụng này chắc chắn sẽ được cài đặt sẵn trên điện thoại, hoặc sẽ được tích hợp sẵn trong hệ điều hành để dễ dàng truy cập trực tiếp từ màn hình khóa hoặc thông qua các nút bên ngoài. Cũng có thể ứng dụng sẽ cung cấp các tùy chọn duy nhất chỉ dành cho chủ sở hữu điện thoại Tesla.

– Chụp ảnh thiên văn: Nhiều sản phẩm điện thoại thông minh hiện nay đã sử dụng AI và camera cấu hình khủng để trợ giúp khi chụp ảnh bầu trời đêm. Điện thoại Tesla dường như chắc chắn có tính năng chụp ảnh này để khám phá những hình thù tuyệt vời về các vật thể thiên văn.

– Hỗ trợ Neuralink: Ý tưởng về máy tính giao tiếp với não người về cơ bản vẫn là khoa học viễn tưởng và Neuralink là một trong những công ty đang nghiên cứu về nó. Họ nói rằng họ đang “thiết kế bộ phận cấy ghép thần kinh đầu tiên cho phép bạn điều khiển máy tính hoặc thiết bị di động ở bất cứ đâu bạn đến.” … bằng suy nghĩ của não bạn. Liệu chiếc điện thoại Tesla có phải là một thiết bị mang tính cách mạng đầu tiên có khả năng làm nên điều kỳ diệu như vậy hay không?

Tuy nhiên công nghệ Neuralink nếu có trên điện thoại Tesla thì cũng phải khá lâu nữa vì mục đích chính của Neuralink là trợ giúp cho những người bại liệt trước tiên.

2. Thông số kỹ thuật của điện thoại Tesla model Pi

Hiện các nguồn tin đồn về thông số kỹ thuật của chiếc điện thoại Tesla model Pi là không nhiều và cũng không đáng tin cậy. Tuy nhiên, nó chắc chắn sẽ có tất cả các thành phần tiêu chuẩn, như dung lượng lưu trữ 1–2 TB, RAM 16 GB trở lên, màn hình AMOLED có kích thước khoảng 6,5 inch.

Đối với bên ngoài, hãy xem các thiết kế ý tưởng Tesla Model P được tạo ra bởi ADR Studio, nguồn gốc của hầu hết các tin đồn này.

Bản thiết kế điện thoại Tesla model Pi của ADR Studio.

3. Điện thoại Tesla có giá bao nhiêu?

Một chiếc điện thoại với tất cả các công nghệ tiên tiến được mô tả ở trên có lẽ sẽ có mức giá nghìn đô. Các phiên bản tiếp theo có thể giảm giá khi nhiều hãng sản xuất khác cũng bắt đầu ứng dụng các công nghệ tương tự.

Giả sử điện thoại là thật và nó sẽ bắt đầu chỉ với một vài tính năng được đồn đại, nó có thể sẽ ở mức hợp lý hơn 800 đến 1.200 USD.

4. Thời gian ra mắt điện thoại Tesla model Pi

Tesla có lịch sử phát hành các sản phẩm thú vị, mặc dù vẫn còn trên thương hiệu như xe điện hoàn toàn lấy cảm hứng từ Cybertruck dành cho trẻ em, một chiếc ô có dập logo của họ và một chiếc còi bằng thép không gỉ. Việc thêm một điện thoại thông minh vào loạt sản phẩm này sẽ không gây bất ngờ, nhưng việc ra mắt của nó thực sự còn chưa chắc chắn.

Có một số lý do chính mà chúng tôi đang tự hỏi liệu điện thoại này có thể được sản xuất hay không:

  • Hầu hết các tin đồn được bắt nguồn từ một video YouTube đầu năm 2021 từ adrstudiodesign, nhưng rõ ràng đó là ý tưởng của nhà thiết kế, không phải rò rỉ thực sự hoặc chi tiết từ Tesla. Hầu hết các ý tưởng chúng tôi đã thấy dường như dựa trên nguồn đó.
  • Những ý tưởng cho điện thoại này hơi quá tiên tiến để trở thành hiện thực ngay bây giờ.
  • Nếu sự án Neuralink đổ bể không thành hiện thực, hoặc nó quá thành công tới mức thay thế hoàn toàn điện thoại, thì điện thoại Tesla cũng sẽ đi vào dĩ vãng.

Dự đoán ngày phát hành của điện thoại Tesla model Pi

Một số dự đoán đưa ra ngày phát hành là năm 2022, nhưng chúng tôi sẽ lấy dòng tweet của Musk làm bằng chứng cho thấy những tin đồn này chỉ là tưởng tượng. Đúng là Tesla vẫn có thể phát hành một chiếc điện thoại trong tương lai, nhưng không có lý do gì để tin rằng điều đó sẽ xảy ra với thông tin mà chúng tôi hiện có. Nếu chiếc điện thoại này thực sự được nghiên cứu bí mật và mọi tin đồn đều chính xác, khả năng cao là phải gần năm 2030 nó mới được ra mắt.

5. Đặt hàng trước điện thoại Tesla model Pi thế nào?

Sẽ có thông báo sớm về việc phát hành chính thức điện thoại Tesla, do đó nó hoàn toàn có thể được đặt trước. Tuy nhiên thời điểm này là còn quá sớm để nói về chiếc điện thoại này sẽ được đặt mua ra sao. Nhưng có thể nó sẽ được hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử – hình thức rất được Elon Musk yêu thích.

Những thông tin mới nhất về chiếc điện thoại này của Tesla sẽ thường xuyên được cập nhật, và hy vọng một ngày không xa chúng ta có thể có thêm những tin tức mới về nó.

Xem Thêm