Hướng dẫn cách bật kiếm tiền cho kênh Tiktok chi tiết (Cập nhật tháng 9/2021)

by X Công Nghệ

Mạng xã hội video Tiktok đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trên toàn thế giới, và Tiktok đã bắt đầu thử nghiệm tính năng cho phép các nhà sáng tạo có thể kiếm tiền từ các video của mình khi khán giả xem và click vào các quảng cáo mà Tiktok hiển thị trong quá trình xem video.

Tuy nhiên, do mới đang bước đầu thử nghiệm, nên Tiktok hiện chỉ cho phép người dùng tại một số quốc gia trên thế giới có thể kiếm tiền từ các video của mình.

Trong bài viết này, xCongNghe sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn thủ thuật Tiktok để có thể bật kiếm tiền cho kênh video Tiktok của bạn. Nhưng trước khi đi vào các bước chi tiết, bạn phải thỏa mãn được các điều kiện sau thì mới bật kiếm tiền được.

1. Điều kiện để bật kiếm tiền trên kênh Tiktok

– Kênh Tiktok của bạn phải có ít nhất 10.000 người theo dõi (follower)
– Kênh Tiktok của bạn phải có tối thiểu 100.000 lượt xem trong vòng 30 ngày gần nhất
– Tài khoản Tiktok của bạn phải khai báo trên 18 tuổi

– Bạn phải có căn cước công dân, hộ chiếu hoặc bằng lái xe của người mang quốc tịch tại 1 trong 6 nước: Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Ý, Tây Ban Nha. Đây là các nước mà hiện nay Tiktok đang thử nghiệm bật kiếm tiền. Bạn có thể nhờ người thân bạn bè nếu có hoặc tìm mua PP từ các nước bạn cần.

2. Các bước để bật kiếm tiền trên kênh Tiktok

Bạn cần chuẩn bị:
– 1 điện thoại Android đã tháo SIM (hoặc dùng phần mềm Bluestack giả lập Android trên máy tính)
– Phần mềm VPN để đổi IP sang 1 trong 6 nước bên trên, bạn dùng PP của nước nào thì đổi IP sang nước đó (phổ biến thường là Hoa Kỳ). Trên điện thoại thì bạn cài ứng dụng VPN Super (miễn phí), còn trên máy tính thì bạn có thể sử dụng HMA hoặc Surfshark.

Bước 1: Đổi địa chỉ IP của wifi điện thoại thành Hoa Kỳ.

Bước 2: Xóa ứng dụng Tiktok cũ trên điện thoại, vào CH Play => Tùy chọn => Tài khoản => Quốc gia => Chuyển vùng sang Hoa Kỳ. Sau đó tải và cài lại Tiktok.

Bước 3: Vào phần cài đặt trên điện thoại, đổi múi giờ sang UTC-8 (giờ của Los Angeles), và đổi ngôn ngữ điện thoại sang tiếng Anh.

Bước 4: Mở Tiktok vừa cài mới ở bước 2 và đăng nhập tài khoản.

Bước 5: Nếu tài khoản Tiktok của bạn đã chuyển sang Pro rồi thì bỏ qua bước này. Nếu chưa thì vào phần Setting and privacy => Manage account => Switch to Pro Account => Creator => và khai báo.

Bước 6: Sau khi đã chuyển thành tài khoản Tiktok Pro dành cho Nhà sáng tạo (Creator) thì bạn sẽ thấy mục Creator ở trong phần Setting and privacy. Nhấn vào Creator => Creator Fund (nếu bạn thấy báo lỗi thì hãy kiểm tra lại VPN hoặc đổi sang địa chỉ IP mới, nên dùng các VPN trả phí sẽ tốt hơn)

Bước 7: Kiểm tra lại các điều kiện trong cửa sổ Creator Fund và nhấn Apply để đồng ý.

Bước 8: Xác minh tài khoản của bạn trên 18 tuổi và chờ duyệt (bạn sẽ nhận được thông tin báo duyệt qua email)

3. Những điều cần lưu ý

– Sau khi đã tải giấy tờ cá nhân lên và xác minh tài khoản trên 18 tuổi rồi thì bạn nên đổi mật khẩu và đăng xuất khỏi tất cả các bị đang đăng nhập. Chờ sau ít nhất 24h mới đăng nhập lại (nhớ đổi IP như ban đầu) kiểm tra thì tỷ lệ được duyệt bật kiếm tiền sẽ cao hơn.

– Sau khi đã được bật kiếm tiền, thì bạn nhớ lưu lại giấy tờ tùy thân đã dùng đăng ký để sau này còn khai thuế W9 thì mới rút tiền về Paypal được.

– Tiktok thường thanh toán tiền vào ngày 30 của tháng. Trước đó 1 tuần thì bạn nên đăng nhập Tiktok bằng địa chỉ IP Mỹ để tránh rủi ro.

– Bạn cần đăng ký tài khoản Paypal để nhận tiền của Tiktok thanh toán.

Xem Thêm