iPhone 13 được cho là có tính năng kết nối với vệ tinh để gọi điện và gửi tin nhắn

by X Công Nghệ

Các chuyên gia am hiểu về Apple cho rằng iPhone 13 sắp ra mắt sẽ có tính năng kết nối thông qua vệ tinh nhằm mục đích thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn ở những khu vực không có sóng di động.

Theo thông tin từ Ming-Chi Kuo, iPhone 13 của Apple sẽ bao gồm phần cứng cho phép nó kết nối vào các vệ tinh nằm ở tầng quỹ đạo thấp của Trái đất, cho phép nó duy trì kết nối ở những khu vực thiếu vùng phủ sóng 4G hoặc 5G. iPhone 13 dự kiến ​​sẽ sử dụng chip băng tần cơ sở Qualcomm X60, được cho là hỗ trợ truyền thông qua vệ tinh.

Một tính năng như vậy sẽ làm cho iPhone trở nên hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng sống trong hoặc gần các khu vực không có sóng di động hoặc sóng yếu, cũng như những khách du lịch mạo hiểm đến các khu vực không có sóng điện thoại nhưng vẫn muốn kết nối với thế giới bên ngoài. Tính năng này trước đây vốn chỉ có trên các loại điện thoại vệ tinh đắt đỏ.

SpaceX của Elon Musk đã thu hút được nhiều sự chú ý với việc phóng vệ tinh Starlink dự kiến ​​cung cấp dịch vụ băng thông rộng của mình để tiếp cận mọi nơi trên thế giới. Nhưng SpaceX không phải là công ty duy nhất vận hành một các vệ tinh trong tầng quỹ đạo thấp của Trái đất.

Kuo chỉ ra nhà cung cấp dịch vụ liên lạc vệ tinh LEO Globalstar là công ty có nhiều khả năng hợp tác nhất với Apple về công nghệ và phạm vi dịch vụ. Globalstar đã và đang vận hành hàng chục vệ tinh cho các dịch vụ thoại ở độ cao đó trong nhiều năm.

Apple đã không có bình luận gì khi được hỏi về thông tin này.

iPhone 13 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay, với các tính năng được đồn đại như thiết kế nâng cấp với viền cạnh nhỏ hơn, camera dày hơn và bộ sưu tập các tùy chọn màu sắc mới như hồng, đen mờ và vàng hoàng hôn.

Xem Thêm