iPhone 14: Những tính năng mới nhiều người hy vọng trên iPhone thế hệ tiếp theo

by X Công Nghệ

iPhone 13 và iPhone 13 Pro mới ra mắt gần đây của Apple đã gây ấn tượng với người dùng bởi hiệu năng tốt và camera chụp ảnh tuyệt vời. Tuy nhiên, dưới đây là 5 tính năng hoặc sự thay đổi mà nhiều người đang kỳ vọng có trên iPhone 14 – chiếc điện thoại thế hệ tiếp theo của Apple.

Cảm biến vân tay dưới màn hình

Apple nên có tính năng cảm biến vân tay dưới màn hình cho chiếc iPhone 14 mới, công nghệ này không mới nhưng nó cần thiết nhất là trong tình trạng đại dịch khiến mọi người đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi như hiện nay. Dù Face ID đã hoạt động vô cùng ổn định nhưng nếu bạn đeo khẩu trang thì tính năng nhận diện khuôn mặt sẽ không thể hoạt động nếu bạn không kết nối với Apple Watch.

Cảm biến vân tay dưới màn cần thiết trong tình hình hiện nay.

Đây không hẳn là một bước đi lùi về công nghệ khi Apple tái trang bị cảm biến vân tay dưới màn cho dòng iPhone mới, mà nó đơn giản chỉ là một giải pháp giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn đê mở khóa chiếc iPhone trong tình hình thế giới nhiều biến động như hiện nay.

Loại bỏ tai thỏ trên iPhone 14

Tai thỏ đã tồn tại năm này qua năm khác trên những đời điện thoại iPhone gần đây của Apple, nhưng có lẽ đã đến lúc nó phải kết thúc nhiệm vụ và thay vào đó là một thiết kế màn hình hợp lý hơn.

Mặc dù vị trí của tai thỏ hiện tại dành cho những camera và cảm biến ở mặt trước của iPhone nhưng để có một màn hình rộng và đầy đủ hơn, có lẽ Apple nên cân nhắc bằng một thay đổi khác. Công nghệ camera ẩn dưới màn hình hiện đã có mặt trên một số dòng điện thoại, tuy công nghệ này vẫn còn khiếm khuyết nhưng có lẽ Apple nên là hãng sẽ làm nó trở nên hoàn hảo.

Tai thỏ có lẽ nên kết thúc sứ mệnh lịch sử của nó.

Nếu không phải camera dưới màn thì điện thoại Oppo thậm chí còn làm camera thò ra thụt vào từ phía trên màn hình, giúp nó có một màn hình hiển thị hoàn hảo không tỳ vết. Nếu không nữa thì màn hình giọt nước cũng vẫn sẽ đẹp và ổn hơn so với tai thỏ của Apple hiện nay.

Cổng sạc USB-C thay thế cho cổng Lightning

Mặc dù các dòng sản phẩm khác của Apple như iPad, Macbook hay tai nghe AirPods của Apple đã được trang bị cổng kết nối USB-C nhưng iPhone 13 mới ra mắt vẫn sử dụng cổng Lightning. Điều này thật bất tiện khi luôn cần một chiếc sạc khác thay vì sạc USB-C đã rất phổ biến. Thật khó hiểu khi Apple vẫn muốn iPhone trở nên lạc lõng có phần lạc hậu khi một mình một kiểu sạc.

iPhone là chiếc điện thoại duy nhất không có USB-C trong ảnh trên.

Khi Apple ra mắt tính năng sạc MagSafe đã có một số tin đồn về việc cổng Lightning trên iPhone bị loại bỏ, tuy nhiên sạc MagSafe hiện vẫn sạc chậm hơn sạc Lightning, và cũng chưa hỗ trợ truyền dữ liệu. Tuy nhiên, nếu thay bằng cổng USB-C thì tốc độ sạc nhanh, truyền dữ liệu tốt và quan trọng không cần phải có một dây sạc khác khi các thiết bị hỗ trợ USB-C đã quá phổ biến.

Cảm biến camera lớn hơn và ống kính zoom xa hơn nữa

Apple luôn khiến người dùng hài lòng với camera chụp ảnh trên iPhone, điển hình là trên dòng iPhone 13 Pro vừa ra mắt, những bức ảnh được chụp đều rất đẹp dù trong điều kiện ánh sáng ban ngày hay ban đêm. Nhưng để tự nâng mình lên một tầm cao mới, thì Apple nên có một camera có khả năng zoom xa hơn nữa. Dù iPhone 13 đã có camera zoom 3x, nhưng Samsung Galaxy S21 Ultra có zoom 10x, hoặc Google Pixel 6 Pro cũng có zoom 4x.

Ống kính zoom giúp cho người chụp có thể chụp được những bức ảnh thú vị với những chi tiết hấp dẫn mà nếu bằng camera thường sẽ không thấy rõ được.

Ảnh này được chụp bằng Galaxy Ultra S21, và bạn sẽ thấy camera zoom xa lợi hại thế nào.

Ngoài ra, việc nâng cấp cảm biến máy ảnh cũng rất cần thiết để cho ra những bức ảnh có chất lượng đẹp hơn, giúp người dùng đam mê chụp ảnh ít phải mang theo những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp trong 1 số trường hợp. Hiện nay, chiếc điện thoại Xperia Pro I của Sony đã được trang bị cảm biến máy ảnh 1 inch, Apple thậm chí có thể sử dụng cảm biến APS-C hoặc full frame nếu được.

iPhone 14 màn hình gập thì sao nhỉ?

Tuy điện thoại thông minh màn hình gập là một trong những tiến bộ công nghệ lớn trong những năm gần đây, nhưng nó có vẻ chưa thiết thực làm với người dùng vì giá vẫn còn cao, và cũng chưa có nhiều người bị thuyết phục vì sao nên mua một chiếc điện thoại màn hình gập.

iPhone màn hình gập là chiếc điện thoại có thể được nhiều người chờ đợi.

Nhưng nếu Apple có thể ra mắt một chiếc iPhone màn hình gập và thuyết phục người dùng vì sao nó thực sự cần thiết thì đó sẽ là điều tuyệt vời. Đưa công nghệ lên tầm cao khiến nhiều người thèm muốn là bí quyết đã giúp Apple thành công như ngày nay, liệu Apple có thể tiếp tục làm như thế với một chiếc iPhone màn hình gập hay không? Có thể có nhiều người cần một màn hình lớn để thuận tiện cho công việc hơn, nhưng vẫn muốn nó nhỏ gọn như điện thoại để dễ mang đi mang lại.

iPhone màn hình gập có thể là sự kết hợp tuyệt vời giữa iPhone và iPad, và có lẽ cũng nhiều người mong muốn được trải nghiệm sự tinh tế của Apple trong một thiết kế như vậy dù nó có đắt tiền hơn một chút.

Còn bạn thì sao, bạn mong muốn những cải tiến gì trong chiếc điện thoại iPhone 14 của Apple ra mắt vào năm sau?

Xem Thêm