Lập trình viên 12 tuổi kiếm hơn 9 tỷ đồng sau 2 tháng bán NFT

by X Công Nghệ

Benyamin Ahmed không giống như hầu hết những đứa trẻ 12 tuổi khác mà bạn từng biết. Khi không ở trường, Ahmed thích bơi lội, taekwondo – và học cách lập trình.

Mới 5 tuổi, Ahmed đã bắt đầu lập trình sau khi theo dõi cha mình, Imran, làm công việc phát triển web. Ahmed bắt đầu với HTML và CSS, và tiếp tục nâng cao kỹ năng viết code của mình, sau đó học JavaScript và các chương trình khác.

Nhưng gần đây, Ahmed tập trung hầu hết thời gian vào NFT. “Lần đầu tiên tôi biết đến NFT vào đầu năm nay. Tôi đã bị mê hoặc với NFT vì bạn có thể dễ dàng chuyển quyền sở hữu NFT bằng blockchain.” Ahmed nói

Benyamin Ahmed

NFT là một dạng tài sản kỹ thuật số duy nhất, bao gồm hình ảnh và video clip, được thể hiện bằng mã được ghi trên blockchain, là một sổ cái kỹ thuật số phi tập trung. Mỗi NFT có thể được mua và bán, giống như tài sản vật lý, nhưng blockchain cho phép theo dõi quyền sở hữu và tính hợp lệ của mỗi NFT.

Ahmed tỏ ra rất phấn khích trước công nghệ này và quyết định tạo ra một bộ sưu tập NFT của riêng mình.

Bộ sưu tập NFT đầu tiên của Ahmed đã ra mắt vào đầu mùa hè này, bao gồm 40 hình đại diện pixel hấp dẫn được gọi là Minecraft Yee Haa. “Tôi đã tạo ra sau khi dành quá nhiều giờ chơi Minecraft” Ahmed nói. Cậu bé đã tạo ra các tác phẩm nghệ thuật và tự viết mã cho từng tác phẩm.

Bộ sưu tập này sau đó không được bán ngay lập tức, nhưng Ahmed coi dự án này là một trải nghiệm học hỏi hơn là một thứ để kiếm tiền ngay.

Benyamin Ahmed (trái) và anh trai của cậu Yusuf Ahmed.

Vào tháng 6, Ahmed bắt đầu viết mã Weird Whales, bộ sưu tập NFT thứ hai của anh, trong đó có 3.350 con cá voi pixel, mỗi con có những đặc điểm riêng biệt. Dự án đã kết hợp với một loạt meme, sử dụng hình ảnh của một con cá voi, với các đặc điểm tương tự như của CryptoPunks – một trong những bộ sưu tập NFT đầu tiên trên thế giới.

Ahmed cho biết, dự án này có chi phí 300 đô la, chủ yếu là tiền dùng để xác minh blockchain cho mỗi NFT.

Trong quá trình thực hiện, Ahmed đã học cách viết mã bộ sưu tập từ các hướng dẫn trên mạng và những người cố vấn mà cậu gặp trên Discord. Một trong những nhà phát triển đằng sau một dự án NFT khác có tên Boring Bananas đã gửi cho Ahmed một tập lệnh để sử dụng làm khuôn mẫu cho việc viết mã Weird Whales.

Ahmed nói: “Anh trai tôi và bố tôi rất vui mừng và thích thú với dự án này. Chúng tôi đã thực hiện một số công việc trên trang web và hợp đồng thông minh, đồng thời cũng đăng tải lên Twitter.”

Một trong các hình ảnh thuộc bộ sưu tập Weird Whales của Ahmed.

Sau khi ra mắt vào tháng 7, toàn bộ bộ sưu tập đã được bán hết trong 9 giờ và Ahmed đã kiếm được hơn 80 ETH trong một ngày. Vì Ahmed giữ nguyên lượng ETH đó nên hiện nay nó đã có giá lên tới 255.000 USD. Sau đó, cậu kiếm được thêm 30 ETH, trị giá hơn 95.000 USD, từ thị trường bán lại, vì Ahmed kiếm được 2,5% tiền bản quyền trên mỗi lần bán thứ cấp.

Tính đến nay, Ahmed đã kiếm được hơn 350.000 USD và dự kiến ​​tổng thu nhập của anh ấy sẽ là hơn 400.000 USD tương đương hơn 9 tỷ đồng vào cuối tháng 8.

Hiện tại, Ahmed không có tài khoản ngân hàng truyền thống, chỉ có ví tiền điện tử.

Ahmed nói: “Tôi dự định giữ tất cả số ETH của mình và không chuyển nó thành tiền. Đây có thể là bằng chứng sớm cho thấy, trong tương lai, có thể mọi người không cần tài khoản ngân hàng mà chỉ cần có địa chỉ ETH và ví”.

Hiện tại, Ahmed đang thực hiện một dự án NFT khác và dự đoán rằng sẽ có nhiều bộ sưu tập NFT thành công hơn nhờ sử dụng meme.

“Tôi nghĩ meme có giá trị đáng kể trong mảng này này, vì rất nhiều dự án có một số loại liên kết meme với nó.” Ahmed nói, giống như cách Dogecoin thành công nhờ lấy cảm hứng từ meme.

Cha của Ahmed đã liên hệ với các luật sư để đăng ký nhãn hiệu Weird Whales và các dự án sắp tới khác nhằm bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Ahmed nói: “Khi mọi người mua Weird Whales, họ đang đầu tư vào tôi và tương lai của tôi. Nếu tôi tiếp tục như hiện tại, tôi có thể sẽ giống như các doanh nhân công nghệ khác như Elon Musk và Jeff Bezos.”

Xem Thêm