Lộ diện thiết kế xe điện Apple Car: Tinh tế, khác lạ và truyền cảm hứng

by X Công Nghệ

Dự án nghiên cứu vào sản xuất xe điện tự lái của Apple là một trong những hoạt động bí ẩn nhất của hãng cho đến nay. Không có nhiều thông tin về chiếc xe mang thương hiệu Apple được tiết lộ, tuy nhiên mới đây thiết kế của xe điện Apple Car đã lộ diện dựa trên những bằng sáng chế được cấp cho Apple.

Vào tháng 11/2021, trang tin Bloomberg đã tiết lộ rằng Apple đang gấp rút phát triển chiếc xe điện tự lái của hãng và có khả năng sẽ cho ra mắt vào năm 2025.

Ngoại thất của chiếc xe điện Apple Car.

Thiết kế này của chiếc xe điện Apple Car được một công ty cho thuê ô tô có tên Vanapara phác họa dựa trên những bằng sáng chế được Apple nộp lên cơ quan quản lý trong lĩnh vực xe hơi, kết hợp với phong cách thiết kế mang hơi hướng các sản phẩm chủ đạo của Apple như iPhone hay MacBoook.

Bề ngoài của chiếc Apple Car cũng dễ dàng được nhận biết với một logo Apple phát sáng nằm ở vị trí lưới tản nhiệt cũng như ở vị trí trung tâm của 4 bánh xe.

Apple Car có logo quả táo trên bánh xe.

Bloomberg cũng cho biết chiếc Apple Car hướng tới phong cách thiết kế nội thất đơn giản và tinh tế, không có vô lăng hoặc bàn đạp nhằm mang đến một trải nghiệm xe tự lái thực sự cho người sử dụng.

Tuy nhiên thông tin từ Bloomberg không thực sự ăn khớp với bản phác họa của hãng Vanapara, do bản vẽ này vẫn có một vô lăng lái ở bên tay phải. Đồng thời là sự xuất hiện của một màn hình điều khiển lớn được thiết kế gọn gàng đặt ở vị trí trung tâm.

Trong thiết kế này, Apple Car cũng được mô tả nội thất với những chiếc ghế cho thể di chuyện một cách linh động. Ngoài ra, một trong những bằng sáng chế của Apple Car cũng cho thấy chiếc xe sẽ không có các trụ cửa để chiếc xe được thông thoáng hơn.

Vô lăng và màn hình điều khiển trên Apple Car.

Điều không thể thiếu trên chiếc xe điện của Apple chính là sự tích hợp của trợ lý ảo Siri vào hệ thống điều khiển. Cùng với điều này, Siri hiện tại sẽ có rất nhiều cải tiến và nâng cấp để thực sự trở thành một trợ lý tay lái hoàn hảo đối với chủ nhân của chiếc Apple Car.

Dù đây chỉ là một bản phác họa thiết kế suy đoán dựa trên phong cách và bằng sáng chế về ô tô của Apple, nhưng nó cũng phần nào giúp chúng ta hình dung được chiếc xe điện hot hit của nhà Táo trong tương lai sẽ như thế nào.

Xem Thêm