Màn hình điện thoại thế hệ mới có thể được làm bằng kim cương

by X Công Nghệ

Công ty AKHAN Semiconductor chuyên về phát triển màn hình điện tử làm từ kim cương vừa nhận được khoản đầu tư 20 triệu USD để tiến hành thương mại hóa sản phẩm này trên quy mô lớn.

Hiện tại, thị trường màn hình điện tử đang cạnh tranh gay gắt trên toàn thế giới và công ty Corning – đơn vị sản xuất kính Gorilla Glass đang chiếm phần lớn thị phần khi là nhà cung cấp chính cho nhiều thương hiệu điện thoại, máy nghe nhạc, máy tính và cả TV. Tuy nhiên, AKHAN cho rằng với công nghệ màn hình mới làm từ kim cương với độ cứng gấp 10 lần kính màn hình thông thường sẽ giúp họ trở thành nhà thống trị trong tương lai.

AKHAN hiện đã có kế hoạch cho quy trình thiết kế, sử dụng vật liệu để phát triển và thương mại hóa sản phẩm màn hình điện thoại thế hệ mới cứng hơn, chịu nhiệt tốt hơn nhưng lại nhẹ hơn.

Nhà sáng lập của công ty là Adam Khan đã tự tin khi nói về những chiếc điện thoại với màn hình cứng cáp không cần sử dụng ốp điện thoại mà vẫn đảm bảo sự toàn vẹn khi xảy ra va đập. Mấu chốt của vấn đề nằm ở đặc tính cứng của kim cương tự nhiên chứa trong các màng mỏng do công ty chế tạo ra mang lại lợi ích cho kính một lớp hoặc nhiều lớp, cho gương và cho cả các thấu kính.

Ngoài ra, ông cũng cho rằng công nghệ này có thể ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, và việc huy động vốn thành công lần này sẽ tạo động lực mạnh mẽ để công ty đầu tư mở rộng quy mô và nghiên cứu phát triển trong các ứng dụng khác nhau. Công ty sẽ sử dụng một phần vốn huy động được để mở rộng cơ sở Gurnee, tại Illinois, Hoa Kỳ nơi được gọi là “Diamond Mine 1”.

Công ty cũng tự tin giới thiệu sản phẩm kính Miraj Diamond độc quyền của họ cứng hơn 10 lần, mạnh gấp 6 lần và chịu nhiệt tốt hơn nhiều so với kính của các đối thủ hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Video thử nghiệm so sánh độ cứng của kính Miraj Diamond và kính Gorilla Glass thế hệ thứ 5:

AKHAN cũng sẽ dành nguồn tiền để tuyển dụng những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đồng thời tăng lương cho nhân viên nhằm tìm kiếm thúc đẩy nguồn nhân lực chất lượng cao.

Vị giám đốc điều hành mới gia nhập AKHAN tên là Craig Mitchell từng là chủ tịch của Invensas, tổng giám đốc phụ trách kinh doanh bán dẫn tại Xperi tỏ ra hào hứng và ấn tượng với công nghệ mà AKHAN đã phát triển. Đồng thời ông cũng tin tưởng công nghệ này sẽ sớm thay đổi cuộc chơi trong ngành bởi tính đặc biệt của nó.

Xem Thêm