Mãn nhãn với hình ảnh vũ trụ được xây dựng trong game Minecraft bởi game thủ 18 tuổi

by X Công Nghệ

Trong một trò chơi mà người có thể xây dựng hầu hết mọi thứ, một thanh niên 18 tuổi đã dành hai tháng để mô phỏng lại toàn bộ vũ trụ một cách vô cùng ấn tượng.

Christopher Slayton, 18 tuổi, là một người đam mê chơi game Minecraft từ lâu, đây một trò chơi cho phép người chơi xây dựng bất cứ thứ gì họ muốn bằng các hình khối.

Với niềm đam mê về vũ trụ và không gian, Christopher Slayton đã xây dựng lên các thiên hà, các hành tinh, các ngôi sao và thậm chí là các hố đen trong game và chia sẻ với cộng đồng Minecraft Reddit vào đầu tháng này, video của anh đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Minecraft vốn không phải là một trò chơi về chủ đề không gian vũ trụ, nhưng với trí tưởng tượng và sự kiên trì không mệt mỏi, Christopher đã làm nên những thứ thực sự khác biệt. Anh chia sẻ đã mất đến 8 giờ đồng hồ chỉ để tạo nên đường cong cho một hố đen trong game.

Christopher nói với tờ New York Times: “Mọi người đều kinh ngạc về sức mạnh và sự mở rộng của vũ trụ, điều mà tôi chưa có nhiều sự hiểu biết về nó”. Sau sáu tuần làm việc trên vũ trụ Minecraft và hai tuần tạo video trên YouTube, Christopher đã mang lại cho anh thêm nhiều cảm hứng về khoảng không bao la bất tận bên ngoài Trái Đất.

Một trong những khó khăn mà Christopher gặp phải đó là xây dựng các mặt tối và sáng của các hành tinh trong game dù không có nguồn sáng. Anh đã phải tự sắp xếp các khối tối màu và sáng màu trong nhiều ngày để có được tác phẩm ưng ý nhất và mô phỏng đúng thực tế nhất. Anh cũng chia sẻ đã mất nguyên 1 ngày chỉ để xây dựng vành đai của Thổ Tinh.

Để thực hiện được công trình đồ sộ này, Christopher thậm chí đã phải tham gia một cuộc nhảy dù để có thể quan sát Trái Đất từ trên cao, và học thêm về toán nâng cao để tái tạo lại các lục địa của một hành tinh theo tỷ lệ chính xác nhất có thể. Đoạn video toàn cảnh tác phẩm của Christopher (ở video bên dưới) được thực hiện mang lại cho người xem cảm giác giống như đang bay trong vũ trụ giữa các thiên hà.

Bước đầu thành công với công trình này, Christopher dự kiến sẽ thử sức với các dự án phức tạp hơn về đa vũ trị, siêu vũ trụ và không gian đa chiều. Anh muốn truyền tải những câu chuyện mang tính giải trí thông qua những tác phẩm của mình về vũ trụ trong game Minecraft theo cách mà chưa ai từng làm.

Tựa game Minecraft được phát hành lần đầu tiên vào năm 2009 và mở rộng vào năm 2011. Theo thống kê từ Statista hiện game có hơn 141 triệu người dùng thường xuyên trên toàn thế giới.

Dưới đây là clip được Christopher chia sẻ về quá trình xây dựng vũ trụ của anh cũng như toàn cảnh tác phẩm cuối cùng:

Xem Thêm