Máy bay cá nhân Jetson One giá hơn 2 tỷ bắt đầu giao cho khách hàng từ năm 2023

by X Công Nghệ

Dự án khởi nghiệp công nghệ Jetson mới đây đã trả lời trong một cuộc phỏng vấn họ đã có được 163 đơn hàng đặt trước cho mẫu máy bay cá nhân Jetson One trị giá 92 nghìn đô la (tương đương khoảng 2,1 tỷ đồng) mỗi chiếc. Thời gian giao hàng dự kiến bắt đầu từ năm 2023.

Những nhà sáng lập của Jetson cho biết ban đầu họ không có ý định tạo ra một phương tiện để cách mạng hóa việc giao thông đi lại, cũng như không phải để giải quyết các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu. Mà chỉ đơn thuần là muốn tạo ra một chiếc máy bay cá nhân thú vị bắt nguồn cảm hứng từ bộ phim Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao).

Dự án nghiên cứu và sản xuất Jetson One được bắt đầu vào năm 2017. Đến năm 2019, một video về chiếc Jetson One thử nghiệm đã được đăng tải lên Youtube tuy nhiên không nhận được nhiều sự chú ý. Phải đến cuối năm 2021, video ra mắt chính thức của chiếc Jetson One trên Youtube mới gây được tiếng vang trong giới công nghệ và thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Chiếc Jetson One bay xuyên rừng trong một cuộc thử nghiệm.

Hai nhà sáng lập của Jetson là Peter Ternström và Tomasz Patan cho biết chiếc máy bay được trang bị 8 động cơ điện, và có thể bay được trong khoảng thời gian 20 phút. Điều thú vị là công ty cho biết để lái chiếc máy bay này, người dùng không cần bất cứ kinh nghiệm lái trước đó.

Và theo luật của Cục Quản lý Hàng không liên bang Mỹ, người lái chiếc máy bay Jetson One cũng không cần có bằng lái do đây là một thiết bị nặng dưới 250 pound (113,4 kg) và có tốc độ dưới 55 hải lý trên giờ (101,8 km/h)

Nhà sáng lập của công ty Jetson cũng tự tin khẳng định phương tiện của họ rất dễ lái, và chỉ cần được hướng dẫn trong vòng vài phút là người dùng có thể thành thạo điều khiển để di chuyển.

Mặc dù hiện tại thời lượng pin của chiếc máy bay này khá ngắn, không đủ để biến nó thành một phương tiện di chuyển thông thường cho mọi người. Nhưng với sự phát triển của công nghệ pin và công nghệ sạc nhanh hy vọng một ngày nào đó chiếc Jetson One sẽ thay thế ô tô trở thành phương tiện di chuyển chính của mọi người.

Xem Thêm