Microsoft Office 2021 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 05/10 sắp tới

by X Công Nghệ

Vào ngày 16/9 vừa qua, Microsoft đã ra mắt phiên bản Office mới nhất dành cho các khách hàng doanh nghiệp, và hứa hẹn sẽ ra mắt bản Office 2021 dành cho người tiêu dùng vào ngày 5/10 tới đây.

Kênh dịch vụ dài hạn của Microsoft Office (Microsoft Office Long Term Servicing Channel – Microsoft Office LTSC) trên Windows và Mac cũng ra mắt trong ngày hôm nay cung cấp bản phát hành Office có thời hạn không yêu cầu đăng ký.

Microsoft Office LTSC được thiết kế cho các doanh nghiệp mà các quy trình và ứng dụng không thể thường xuyên thay đổi hàng tháng hoặc dành cho các nhà máy sản xuất sử dụng bản Microsoft Office phiên bản có thời hạn. Nó sẽ không đi kèm với các tính năng hỗ trợ bởi AI và dịch vụ đám mây có trong Microsoft 365, đồng thời nó cũng sẽ không cập nhật các tính năng mới. Microsoft sẽ hỗ trợ Office LTSC trong 5 năm và công ty cũng đã cam kết tạo ra một phiên bản Office vĩnh viễn khác trong tương lai.

Bản phát hành Microsoft Office 2021 dành cho người tiêu dùng cũng sẽ cung cấp gói có thời hạn và không cập nhật tính năng. Một số tính năng mới trong bản Office LTSC và Office 2021 có thể kể đến như:

  • Line Focus – chế độ đọc giúp gia tăng sự tập trung vào văn bản bằng cách di chuyển từng dòng một tromg các trang tài liệu.
  • Hàm XLOOKUP – giúp tìm mọi thứ trong bảng hoặc phạm vi theo hàng trong trang tính Excel.
  • Hỗ trợ mảng động (Dynamic array) – các hàm mới trong Excel sử dụng mảng động.
  • Chế độ tối – tất cả các ứng dụng Office sẽ bao gồm hỗ trợ chế độ tối Dark Mode.

Chế độ tối trên Microsoft Word 2021

Ngoài ra, Microsoft vẫn sẽ tiếp tục tập trung vào việc bán dịch vụ Microsoft 365 cho cả khách hàng doanh nghiệp và người tiêu dùng. Hiện tại, công ty đã có hơn 300 triệu tài khoản trả phí thường xuyên cho Office 365. Microsoft gần đây đã công bố đợt tăng giá đầu tiên cho cả Microsoft 365 và Office 365, sẽ chính thức có hiệu lực vào tháng 03/2022.

Microsoft hiện vẫn chưa tiết lộ mức giá cụ thể cho phiên bản Office 2021, tất cả sẽ được công bố vào ngày 05/10 tới đây – cùng ngày ra mắt chính thức của Windows 11.

Xem Thêm