Những thông tin đầu tiên về đồng hồ thông minh màn hình cuộn của Samsung

by X Công Nghệ

Hai hãng công nghệ LG và Oppo đều đã cho ra mắt những chiếc điện thoại thông minh có màn hình cuộn là LG Rollable và Oppo X. Màn hình của chúng được mở rộng từ bên cạnh một cách mượt mà để cho ra một kích thước màn hình to như máy tính bảng. Nhưng gần đây Samsung lại có một ý tưởng hoàn toàn táo bạo, khi cũng là màn hình cuộn nhưng trên đồng hồ thông minh (smartwatch).

Samsung mới đây đã đăng ký một bằng sáng chế về chiếc đồng hồ có thể cuộn màn hình lại được. Chiếc đồng hồ có hình dáng tròn như thông thường với một khung viền nằm ngang từ vị trí 3h sang 9h. Trong khung viền này được thiết kế đặt một camera nhỏ.

Khi nhấn vào núm vặn ở cạnh đồng hồ thì màn hình được mở rộng ra theo cả hai chiều trên và dưới sẽ mang đến một màn hình mới có hình bầu dục với diện tích lớn hơn khoảng 40% so với màn hình ban đầu.

Với màn hình rộng rãi hơn, chiếc đồng hồ thông minh của Samsung có thể hiển thị nhiều thông tin chi tiết hơn cho người dùng ví dụ như dễ dàng xem các tin nhắn đến, hoặc các tính năng thường thấy khác trên đồng hồ thông minh như nghe nhạc, báo giờ, xem lịch hoặc theo dõi sức khỏe.

Với thiết kế màn hình cuộn như vậy, việc đảm bảo độ bền của sản phẩm là một vấn đề mà Samsung sẽ phải giải quyết. Đặc biệt là các tính năng chống nước, chống bám bụi đã phổ biến trên đồng hồ thông minh hiện nay. Đồng thời, thiết kế mới này cũng phải đảm bảo độ cứng cáp và bền bỉ với thời gian trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, một chiếc đồng hồ có màn hình mở rộng liệu có cần thiết hay không khi nó luôn đi kèm với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối. Hay nó có thể dần thay thế điện thoại thông minh vào một thời điểm thích hợp? Câu trả lời chỉ có thể tùy thuộc vào công nghệ có thể phát triển đến đâu.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một hồ sơ đăng ký bằng sáng chế của Samsung chứ chưa chắc chắn sẽ có một sản phẩm như vậy được bán rộng rãi trên thị trường. Liệu bạn có muốn mua một chiếc đồng hồ màn hình cuộn như vậy hay không, hãy bình luận ý kiến xuống bên dưới cùng X Công Nghệ nhé.

Xem Thêm