Những ứng dụng chỉnh sửa âm thanh tốt nhất trên iPhone, iPad

by X Công Nghệ

Chỉnh sửa âm thanh trên điện thoại iPhone hay iPad thực sự là một nhu cầu cần thiết đối với nhiều người, cả những người không chuyên và những người chuyên nghiệp.

Nếu như trước đây nhiều người cho rằng iPad chỉ thường được sử dụng cho mục đích giải trí thì hiện nay ngày càng nhiều người sử dụng máy tính bảng của Apple để thực hiện các công việc quan trọng. Mặc dù máy Mac vẫn được đánh giá cao về hiệu suất công việc trong lĩnh vực chỉnh sửa âm thanh hay video, nhưng iPhone và iPad cũng đang trỗi dậy mạnh mẽ với những ứng dụng và tính năng không thua kém.

Mặt khác, điện thoại và máy tính bảng của Apple còn có khả năng “di động” tốt hơn những chiếc máy Mac cồng kềnh nên trong nhiều trường hợp, sử dụng iPhone và iPad sẽ vẫn được ưu tiên, ví dụ như trường hợp cần ghi âm nhanh ở ngoài văn phòng.

Tuy chất lượng các bản thu âm nhanh như vậy sẽ không thể tốt bằng trong phòng thu nhưng có những công việc đòi hỏi yêu cầu như vậy. Do đó, X Công Nghệ xin giới thiệu đến các bạn 2 phần mềm chỉnh sửa âm thanh dành cho điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad được đánh giá cao nhất hiện nay.

GarageBand

GarageBand là ứng dụng được phát triển bởi chính Apple với mục đích trở thành ứng dụng sáng tác nhạc, giúp người dùng có thể tự tạo ra những bản nhạc theo cảm hứng và phong cách cá nhân. Ứng dụng hỗ trợ nhiều loại nhạc cũ cũng như tông giọng khác nhau.

Giao diện ứng dụng GarageBand.

Tất nhiên là ứng dụng GarageBand còn được tích hợp một trình chỉnh sửa âm thanh vô cùng mạnh mẽ với các tính năng tốt không kém với những phần mềm chuyên dụng. Bạn có thể từ từ nghiên cứu và khám phá GarageBand để phục vụ cho nhu cầu công việc một cách hiệu quả nhất.

Tải ứng dụng GarageBand tại đây.

Ferrite Recording Studio

Ferrite Recording Studio là ứng dụng ghi âm và chỉnh sửa âm thanh rất chuyên nghiệp được các công ty truyền thông, báo chí và những người thường xuyên cần ghi âm sử dụng rất nhiều. Chất lượng âm thanh được ghi bằng ứng dụng này được đánh giá cao và có khả năng tùy chỉnh theo nhu cầu của người sử dụng.

Giao diện ứng dụng Ferrite Recording Studio.

Ferrite Recording Studio được thiết kế để chạy trên cả iPhone và iPad một cách tốt nhất, nhưng bạn nên sử dụng iPad trong quá trình chỉnh sửa âm thanh để các công cụ trên màn hình của bạn hiển thị to hơn cũng như thao tác dễ dàng hơn. Ứng dụng này hiện chưa có phiên bản dành cho máy Mac – điều mà khá nhiều người dùng yêu thích mong chờ.

Ứng dụng Ferrite Recording Studio có 2 phiên bản là miễn phí và Pro. Với bản Pro, bạn sẽ phải trả mức phí là 29,99 USD tương đương với khoảng gần 700.000 VNĐ. Hãy thử tải bản miễn phí về và sử dụng trước khi quyết định nâng cấp lên bản Pro nếu bạn muốn.

Tải ứng dụng Ferrite Recording Studio tại đây.

Xem Thêm