Samsung giới thiệu cảm biến camera điện thoại có độ phân giải 200 megapixel lớn nhất thế giới

by X Công Nghệ

Samsung vừa chính thức ra mắt cảm biến dành cho camera trên điện thoại có độ phân giải 200 megapixel lớn nhất thế giới tại thời điểm này mang tên ISOCELL HP1.

Cảm biến mới của Samsung có kích thước 1/1.22 inch, kích thước của mỗi điểm ảnh là 0.64μm. Công nghệ ChameleonCell của Samsung có khả năng tự chuyển đổi giữa các độ phân giải để đưa ra bức ảnh có chất lượng tốt nhất dựa trên các điều kiện ánh sáng trong môi trường xung quanh.

ISOCELL HP1 là cảm biến đầu tiên hỗ trợ nội suy tới 16 điểm ảnh.

Có độ phân giải lớn gấp gần 2 lần so với cảm biến ISOCELL HM3 108 megapixel trên các dòng Galaxy hiện tại, ISOCELL HP1 là cảm biến đầu tiên trên thế giới có chế độ nội suy lên tới 16 điểm ảnh. Ở chế độ nội suy 4 điểm ảnh sẽ chụp các bức ảnh có độ phân giải 50MP với kích thước mỗi điểm ảnh là 1.28µm. Còn với chế độ nội suy 16 điểm ảnh sẽ chụp được các bức ảnh có độ phân giải 12.5MP với kích thước mỗi điểm ảnh là 2.65μm.

Ngoài ra, cảm biến ISOCELL HP1 có khả năng quay video chất lượng 8K với 30 khung hình/giây, hoặc chất lượng 4K với 120 khung hình/giây. Hiện chưa rõ cảm biến này sử dụng công nghệ lấy nét tự động nào.

Cùng với ISOCELL HP1, Samsung cũng giới thiệu cảm biến ISOCELL GN5 hoàn toàn mới. Cảm biến này có độ phân giải 50 megapixel sở hữu công nghệ lấy nét Dual Pixel Pro có khả lấy nét từ nhiều hướng.

Cảm biến ISOCELL GN5 có kích thước 1/1.57 inch với kích thước mỗi điểm ảnh là 1μm, hỗ trợ nội suy 4 điểm ảnh có khả năng chụp ảnh với độ phân giải 12.5MP chất lượng cao trong hoàn cảnh thiếu ánh sáng.

Ngoài ra, cảm biến ISOCELL GN5 còn sở hữu công nghệ Front Deep Trench Isolation (FDTI) giúp thu được nhiều ánh sáng nhất có thể đối với một điểm ảnh, và giảm nhiễu ở mức cao nhất. Tất nhiên, cảm biến này cũng hỗ trợ quay video chất lượng 8K với 30 khung hình/giây hoặc 4K với 120 khung hình/giây.

Dự kiến, 2 mẫu cảm biến này sẽ xuất hiện trên các mẫu điện thoại thông minh ra mắt vào năm 2022.

Xem Thêm