Sự kiện mùa xuân 2022 của Apple: Ra mắt iPhone SE 3 và iPad Air 5

by X Công Nghệ

Apple được cho là đang cân nhắc ngày 8/3 năm nay để tổ chức sự kiện mùa xuân 2022 nhằm giới thiệu sản phẩm iPhone SE 3 5G, iPad Air 5 và có thể là chiếc máy Mac thế hệ mới.

Nguồn tin cũng cho biết Apple chưa chốt chính xác ngày ra mắt vì còn tùy thuộc vào các đối tác sản xuất của Apple hoặc một số lý do khác. Tuy nhiên, Apple có truyền thống tổ chức các sự kiện kiểu này vào ngày thứ 3 trong tuần, và 8/3 năm nay chính là ngày thứ 3.

Hai sản phẩm được người tiêu dùng kỳ vọng nhất trong đợt ra mắt lần này chính là iPhone SE 3 và iPad Air 5. Theo những tin đồn rò rỉ trước đó, chiếc iPhone SE 3 sẽ được trang bị chip A15 cùng kết nối 5G. Và iPad Air 5 cũng tương tự.

Theo một số tin đồn trước đó, chiếc iPhone SE 3 ra mắt năm nay có thể không thực sự tạo được tiếng vang bởi Apple đang tập trung cho một cuộc cách tân dòng iPhone giá rẻ này sẽ diễn ra vào năm 2024.

Phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS 15.4 được cho là cũng sẽ ra mắt vào sự kiện lần này với một cập nhật quan trọng liên quan đến tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang.

Ngoài ra, nguồn tin cũng cho biết Apple có thể ra mắt một mẫu máy Mac mới chạy chip Apple Silicon, và rất có thể đó là chiếc iMac Pro 27 inch hoàn toàn mới.

Apple thường gửi thông báo tới các đơn vị báo chí truyền thông trước khi sự kiện diễn ra khoảng 1 tuần. Do đó nếu không phải ngày 8/3 năm nay thì cũng sẽ là một ngày gần nhất trong tháng 3, các iFan sẽ lại được chiêm ngưỡng những sản phẩm mới nhất của nhà Táo đầu năm 2022.

Xem Thêm