Sửa lỗi Google Home Mini này được sản xuất cho quốc gia khác và có thể không tương thích với mạng Wi-Fi của bạn

by X Công Nghệ

Nếu trong quá trình cài đặt chiếc loa thông minh Google Home Mini mà bạn gặp phải lỗi thông báo “Google Home Mini này được sản xuất cho một quốc gia khác và có thể không tương thích với mạng Wi-Fi của bạn” thì bài viết này dành cho bạn.

Cụ thể, thông báo lỗi khi cài đặt Google Home Mini trên điện thoại sẽ có dạng như hình dưới đây:

Để có thể khắc phục lỗi này, bạn cần đăng nhập vào modem wifi của bạn, và đổi vị trí địa lý của mạng wifi thành United States (Hoa Kỳ) là xong.

Dưới đây là ví dụ về cách đổi vị trí mạng wifi của cáp quang Viettel với modem Viettel Huawei Echolife HG8045A2, các loại modem khác có thể hơi khác một chút nhưng về cơ bản vẫn như nhau.

Bước 1: Đăng nhập vào trang quản lý modem wifi bằng cách mở trình duyệt Chrome, nhập vào địa chỉ modem 192.168.1.1 và Enter

Bước 2: Sau khi nhập tài khoản của modem, bạn sẽ được vào trang chủ quản lý modem như sau, bạn nhấn vào Avanced Setup để vào trang cài đặt chi tiết. Đối với các modem khác, bạn chỉ cần tìm đến phần cấu hình mạng wifi như ở các bước tiếp theo là được.

Bước 3: Nhấn vào menu WLAN để vào phần cấu hình mạng wifi của bạn

Bước 4: Nhấn vào WLAN Advanced Configuration để vào trang cấu hình chi tiết cho wifi nhằm thay đổi được quốc gia của mạng wifi

Bước 5: Sau đó bạn cần thay đổi quốc gia trong phần Regulatory Domain từ Vietnam thành United States.

Bước 6: Sau khi thay đổi thành United States, bạn nhấn Apply là xong.

Sau đó bạn tiến hành cài đặt lại Google Home Mini như bình thường, đảm bảo lỗi trên đã được khắc phục.

Xem Thêm